Rate this post

Điều dưỡng là một trong những ngành học đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, bởi ngành nghề này có cơ hội việc làm với mức lương ổn định. Vậy ngành Điều dưỡng học trường nào tốt nhất hiện nay? Hãy tham khảo danh sách các trường có ngành Điều dưỡng trong bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

1. Ngành Điều dưỡng học trường nào tốt nhất?

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời bậc nhất trong các trường đại học ở nước ta. Trải qua nhiều năm phát triển, trường đã từng bước khẳng định được vị thế là đơn vị đào tạo nhân lực chất lượng hàng đầu cho ngành y tế nước nhà. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội luôn được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.

Bên cạnh ngành Điều dưỡng, trường đang đào tạo và tuyển sinh các ngành khác gồm: Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng hàm mặt, Dinh dưỡng và Khúc xạ nhãn khoa. Riêng ngành Điều dưỡng, trường có 2 chương trình đào tạo gồm cử nhân Điều dưỡng và cử nhân Điều dưỡng chương trình tiến tiến.

Ngành Điều dưỡng học trường nàoNgành Điều dưỡng học trường nào tốt nhất hiện nay?

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020.

Đại học Y Dược TP. HCM

Trường Đại học Y Dược TP.HCM cũng nằm trong danh sách những trường đại học đào tạo ngành y dược hàng đầu ở nước ta hiện nay. Không chỉ có chất lượng đào tạo tốt mà ngôi trường này còn chú trọng đầu tư hệ thống máy móc hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu. Đồng thời, trường không ngừng mở các đợt tập huấn nâng cao chuyên môn đội ngũ giảng viên để truyền đạt những kiến thức y dược một cách hiệu quả nhất.

Trường Đại học Y Dược TP.HCM đang đào tạo các ngành đại học chính quy gồm: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Răng – Hàm – Mặt, Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng.. 

Trong đó, khoa Điều dưỡng của trường hiện là một trong những khoa có truyền thống giảng dạy và đào tạo lâu đời trong trường. Với hai chuyên ngành chính đó là Điều dưỡng gây mê hồi sức và Điều dưỡng hộ sinh. Nếu bạn đang băn khoăn ngành Điều dưỡng học trường nào ở TPHCM tốt nhất thì ngôi trường này rất đáng để bạn cân nhắc lựa chọn.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 1989. Với hơn 30 năm phát triển, ngôi trường đã có bề dày lịch sử và kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực y tế. Trường sở hữu một hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, bệnh viện thực hành hoàn chỉnh và đầy đủ trang máy móc, thiết bị hiện đại.

Trường hiện đào tạo các ngành Y đa khoa, Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Răng – Hàm – Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Khúc xạ nhãn khoa và Y tế công cộng. Trong đó, ngành Điều dưỡng của trường có thời gian đào tạo 4 năm và khi ra trường, các cử nhân ngành này đều là những Điều dưỡng viên tài giỏi, kinh nghiệm, giàu y đức và kỹ thuật cao.

Ngành Điều dưỡng học trường nàoNgành Điều dưỡng học trường nào tốt nhất hiện nay?

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi học cao đẳng Điều dưỡng.

Đại học Điều dưỡng Nam Định

Đại học Điều dưỡng Nam Định được thành lập năm 2004, với tiền thân là Trường Y sỹ Nam Định. Với những nỗ lực phát triển không ngừng, chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao với đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, trường luôn chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập và nghiên cứu. Theo học ngành Điều dưỡng tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ nghiệp vụ và có nhiều thời gian để thực tập nâng cao tay nghề.

2. Hệ cao đẳng ngành Điều dưỡng nên học trường nào?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo nhân lực y dược tại khu vực miền Nam. Đến nay, trường đã trở thành một địa chỉ uy tín để ươm mầm ước mơ cho những bạn trẻ yêu thích ngành y dược.

Hiện trường đang đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng. Sau 3 năm học tập tại trường, sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của ngành nghề. Vì vậy, với tấm bằng cử nhân của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành ở các cơ sở y tế hay các bệnh viện lớn.

Xem thêm: Tìm hiểu về chương trình đào tạo cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM đang thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước theo học. Đây là một đơn vị đào tạo uy tín bậc nhất trong các trường cao đẳng về y dược ở nước ta hiện nay.

Trường có đội ngũ giảng viên uy tín và nhiều năm kinh nghiệm, cùng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Do đó, khi theo học ngành Điều dưỡng tại trường, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành nghề, đồng thời có nhiều cơ hội thực hành để tích lũy những kinh nghiệm thực tế. 

Tổng hợp