Rate this post

Nếu bạn là một tín đồ của giày dép, chắc hẳn đã nghe tới thuật ngữ Legit khá nhiều. Vậy Legit là gì? Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc. Ngoài ra, chúng tôi sẽ kể thêm cho các bạn những điều “dở khác dở cười” mà người tiêu dùng gặp phải khi mua giày của Legit rất thú vị, mà các bạn nên biết.

Mục lục

Legit là gì?

Từ Legit được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt có nghĩa là sự uy tín, còn với dân chơi giày thể thao thì Legit chính là sản phẩm được nhận định là hàng thật theo đúng với tiêu chuẩn của sản phẩm từ giả cả đến chất lượng. Legit không chỉ được dùng cho sản phẩm, nó còn được dùng cho con người. Có nghĩa rằng Legit còn dùng để chỉ về những người mua hàng uy tín, những cửa hàng bán hàng uy tín.

legit là gì

Do đó, khi khách hàng hỏi mua giày ở những cửa hàng bán giày uy tín, thì cửa hàng sẽ không có chuyện đội giá quá cao hay lừa lọc người mua, còn người mua khi đã hỏi sẽ mua giày không có sự so sánh về giá của cửa hàng này với cửa hàng khác. Từ đó tạo được sự tin tưởng về sản phẩm, chất lượng và giá thành cho cả người bán lẫn người mua.

Đối với dân chơi giày thể thao chuyên nghiệp, việc sử dụng hàng thật có một vai trò cần thiết. Lý do cho điều này cũng đơn giản, đó là chẳng có một ai tin tưởng rằng một đôi giày nhái sẽ đem lại cảm giác an toàn cho đôi chân của mình bằng hàng thật. Khi ta đi giày thật, sẽ có một cảm giác cực kỳ an tâm. Ngoài ra, người chơi giày thể thao chuyên nghiệp họ còn coi trọng Legit là vì những lý do cơ bản dưới đây:

Thứ nhất, với một đôi giày hàng thật mà các hãng giày tung ra sẽ cho người dùng thấy được công nghệ mới nhất mà hãng đó đầu tư cho sản phẩm. Nhờ vào yếu tố này người dùng sẽ có đủ độ tin cậy bỏ ra số tiền dù lớn, cũng không cảm thấy tiếc.

Thứ hai, dù giày thật so với hàng nhá giá thành cao hơn gấp mấy lần nhưng người mua cũng không cảm thấy tiếc tiền, bởi đôi chân họ được bảo vệ an toàn hơn, họ cũng sẽ có trách nhiệm bảo vệ đôi giày đó tốt hơn.

Ví dụ như: Một đôi giày nhái có giá 2 triệu, giày thật có giá 4 triệu. Là một dân chơi giày thể thao chính hiệu họ vẫn lựa chọn mua giày có giá 4 triệu và thấy nó đáng quý, trân trọng nó hơn.

Thứ ba, một dân chơi giày thể thao chính hiệu thì Legit có điều đặc biệt quan trọng với họ, bởi họ luôn muốn mình sở hữu một đôi giày chính hãng khoe với bạn bè, người thân như thành quả dù giá thành có đắt đỏ mấy chỉ cần họ cảm thấy “Ok” là sẽ có trong tay đôi giày đó.

Đó chính là những gì bạn cần hiểu về Legit là gì? Thực tế trong cuộc sống hàng ngày hiện nay, có rất nhiều người gặp những vấn đề dở khóc dở cười khi nói về một đôi giày chính hiệu với bạn bè người thân. Các bạn hãy đến với phần tiếp theo của bài viết này, để hiểu thêm điều đó nhé.

Những điều dở khóc dở cười của Legit khi mua giày

Vì hiện nay hàng nhái được làm rất giống với hàng thật, nếu không phải là một dân chơi giày thể thao chuyên nghiệp, có những thông tin và sự hiểu biết cơ bản của một đôi giày “xịn” thì chúng ta cực kỳ dễ mua phải một đôi giày “nhìn là thật mà lại giả”. Thực tế, điều này đã có rất nhiều người bắt gặp.

Trong đó, giày thể thao nữ sẽ dễ có nhiều hàng nhái hơn là giày nam. Lý do đơn giản là vì giày nữ có nhiều kiểu dáng, con gái cũng sẽ không có nhiều người biết cách check đâu là giày giả, đâu là giày thật cứ thấy thông tin nói về giày này của một hãng nổi tiếng nào đó là tin và mua luôn. Vấn đề sẽ chẳng trở nên dở khóc, dở cười nếu như họ không khoe với bạn bè, người thân hay đăng lên một group của dân chơi giày chuyên nghiệp rằng mình mới sở hữu một đôi giày “xịn”. Được những người có kinh nghiệm chỉ ra “xịn mà không xịn” ở đôi giày đó, khiến cho người đi khoe trở thành một nạn nhân của hàng nhái.

Cũng có trường hợp, hàng thật nhìn về mẫu mã và chất liệu bên ngoài không đẹp như hàng nhái. Người mua sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn, để mua đôi giày đẹp mà chê đôi xấu để rồi khi tá hỏa mình đã bị lừa. Lúc này khóc cũng không được, cười cùng chẳng xong và tiền thì mất rồi chẳng thể lấy lại.

Như vậy đó các bạn ạ, có khá nhiều tình huống dở khóc dở cười khi chúng ta không tìm hiểu kỹ về Legit cho sản phẩm mình cần mua. Thực tế, Legit nó không chỉ quan trọng với dân chơi giày thể thao chuyên nghiệp, nó còn quan trọng với tất cả các mặt hàng được bày bán trên thị trường hiện nay. Vì thế, khi muốn mua một cái gì đó là “chuẩn hàng xịn” thì bạn nên tìm hiểu rõ những vấn đề cần biết khi check Legit để tránh việc bỏ tiền oan.

Kết luận

Đó là thông tin về Legit là gì mà các bạn nên nắm được, trong cuộc sống sự uy tín của các mặt hàng tung ra thị trường luôn là một vấn đề cần quan tâm hàng đầu. Hy vọng thông qua bài viết, không chỉ dân chơi giày thể thao chuyên nghiệp mới quan tâm tới Legit và việc check Legit mà là một người tiêu dùng thông minh các bạn cũng sẽ quan tâm tới điều này.

teetalk.vn