5/5 - (1 bình chọn)

Mái ngố xéo là kiểu tóc có thể thấy phổ biến ở Việt Nam, trong khoảng một vài năm gần đây nó đã trở thành một cơn sốt đối với chị em phụ nữ, tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để cắt kiểu mái này. Vậy Kiểu tóc mái ngố xéo hợp với khuôn mặt nào nhất? Những ai để kiểu tóc này sẽ luôn xinh đẹp và đáng yêu?

Mục lục

Mái ngố xéo là gì?

mái ngố xéo

Kiểu mái này sẽ mang đến cho người sở hữu một phong cách rất Hàn Quốc, nó cũng từng làm mưa, làm gió trong thị trường làm đẹp của xứ sở kim chi. Mái ngố xéo về bản chất của nó vẫn là “mái ngố”, tuy nhiên những nhà tạo kiểu tóc đã biến tấu nó đi từ 2 kiểu: Mái ngố và mái chéo tạo thành mái ngố xéo.

Đặc trưng của kiểu mái này là nó giữ được nét bắt bằng của kiểu mái ngố và vẫn có đường chéo của kiểu mái chéo. Vấn đề của kiểu mái này là nó khá kén khuôn mặt, không phải khuôn mặt nào cũng đều mang lại sự hoàn hảo đáng yêu cho các bạn nữ. Nhiều bạn gái cho bằng chỉ cần là cô gái đáng yêu thì sẽ đều phù hợp với kiểu tóc mái ngố xéo, thực hư thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong nội dung bên dưới.

Tóc mái ngố xéo hợp với những kiểu khuôn mặt nào?

Kiểu tóc này có nhiều ưu điểm hơn những kiểu tóc mái bằng, mái xéo hay mái 2 bên. Kiểu tóc này có thể phù hợp từ những khuôn mặt to bự cho đến mặt tròn rồi mặt nhỏ, tất cả đều làm nên một vẻ đẹp phù hợp mang nét rất riêng. Nếu bạn nữ nào chưa từng để kiểu tóc này hãy thử cắt một lần và cùng trải nghiệm nó nhé, nếu như các cô nàng từ xứ sở kim chi đã yêu thích kiểu tóc này hẳn là sẽ có lý do riêng của nó đúng không nào.

Tóc mái ngố xéo với khuôn mặt tròn

mái ngỗ xéo và mặt tròn

Nhiều bạn nữ mặt tròn quan niệm rằng càng mái bằng chéo, mái ngố xéo sẽ khiến cho mặt của họ trở nên bầu bĩnh và tròn lên bất thường. Đừng vội kết luận nếu như bạn chưa từng thử nhé. Có thể đồng ý với quan điểm mái ngố bằng khiến cho mặt trở nên to hơn, tròn hơn nhưng đối với mái tóc bằng chéo hay còn gọi là mái ngố xéo lại hoàn toàn khắc phục được nhược điểm đó. Không những mọi lọn tóc đều ôm trọn mặt mà còn tạo được góc nghiêng khiến cho người đối diện luôn cảm thấy mặt bạn dài hơn, gọn hơn, những phần gò má thô kệch cũng được che đi nếu bạn để suông xuống bên gò má theo hướng tóc đã cắt.

Tóc mái ngố xéo với khuôn mặt trái xoan

mái ngố xéo cho mặt tròn

Khuôn mặt trái xoan rất dễ thích hợp với mọi kiểu tóc, môi một kiểu sẽ mang lại một vẻ đẹp riêng, quan trọng là bản thân bạn thích để kiểu tóc như thế nào thôi. Bạn có biết tại sao lại như vậy không? theo quan niệm của người Việt Nam, tiêu chuẩn của cái đẹp ngoài tính nết dịu dàng, hiền lành ra thì phải có gương mặt trái xoan. Nhưng người sở hữu gương mặt này sẽ có những nét rất hoàn hảo, kết hợp thêm kiểu tóc mái chéo nữa sẽ tăng thêm phần sắc sảo, lúc này sẽ lộ ra chiếc cằm thon thả vô cùng cuốn hút. Kiểu mái ngố xéo ở gương mặt trái xoan cũng mang lại sự trẻ trung cùng chút tinh nghịch, đáng yêu.

Trong trường hợp bạn đã quá quen thuộc với kiểu mái ngố cổ điển thì hãy đổi mới mình một chút bằng kiểu ngố xéo, tỷ lệ khuôn mặt với tỷ lệ tóc nhất định sẽ làm hài lòng bạn. Với kiểu mái này bạn có thể để phần đuôi tóc thẳng tự nhiên, làm xoăn nhẹ, xoăn nhiều hoặc dập xù cũng đều có được những nét đẹp riêng.

Tóc mái ngố xéo với khuôn mặt trái tim

mái ngố xéo cho mặt trái tim

Những bạn nữ sở hữu khuôn mặt trái tim sẽ có phần trán rộng hơn so với hình dáng lý tưởng của mặt trái xoan. Trong trường hợp này nếu bạn để mái ngố sẽ dìm ngay phần cằm, chính vì vậy hãy biến tấu một chút đó là để mái xéo một bên vừa che được một nửa khuôn mặt vừa đảm bảo làm nổi bật phần cằm của bạn được thanh tú hơn.

Với những bạn nữ mặt trái tim có nhiều kiểu tóc khá kén chọn nên không cần phải quá cầu kỳ, cứ để phần đằng sau suôn thẳng hoặc làm xoăn nhẹ nhàng là dễ phù hợp nhất. Một phong cách vừa dịu dàng vừa thu hút ánh nhìn, rất đáng để bạn thử rồi.

Tóc mái ngố xéo với khuôn mặt dài

mái xéo mặt dài

Với những bạn nữ mặt dài thì đây chính là liều thuốc cứu sinh hoàn hảo nhất rồi, với mái ngố hay mái ngố xéo đều giúp che phần khuyết điểm “mặt dài” của mọi cô gái. Đối với quan niệm của người Việt thì những bạn nữ mặt bầu bĩnh thì mới đẹp, chính vì vậy kiểu tóc mái ngố xéo xuất hiện nằm che đi những khuyết điểm đang tồn tại giữa các cô gái mặt vừa nhỏ vừa dài. Khi những nhược điểm bị che bớt đi, người đối diện sẽ nhận thấy bạn là cô gái với khuôn mặt tròn nhỏ nhắn vô cùng đáng yêu. Các diễn viên Hàn Quốc từng có một khoảng thời gian rất dài sử dụng kiểu tóc này, nó giống như một hình thức lăng xê khiến nó phổ biến như hiện tại.

Tóc mái ngố xéo với khuôn mặt vuông

mái xéo cho mặt vuông

Kiểu tóc này đối với những bạn nữ mặt vuông là sự lựa chọn khá nguy hiểm, nếu trong quá trình cắt không được gọt tỉa cẩn thận sẽ tự biến mặt mình thành ngay một khối vuông cứng ngắc. Để tránh những hạn chế này bạn cần phải cắt tỉa từ trên xuống, phần mái và phần đuổi xéo được để mỏng dần dọc theo mặt. Tóc càng ôm phần quai hàm thì càng che được nhiều khuyết điểm.

Không có kiểu tóc nào hợp với khuôn mặt nào, mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận riêng về nét đẹp. Một kiểu tóc đẹp để phù hợp cần phải làm trọn vẹn cả đầu, chỉ phần mái thôi chưa thể nói lên sự hoàn hảo của toàn bộ khuôn mặt của một cô gái được.

teetalk.vn