5/5 - (5 bình chọn)

Học Dược sĩ có khó không? Một câu hỏi gây băn khoăn cho nhiều bạn trẻ có ý định trở thành một Dược Sĩ chuyên nghiệp. teetalk.vn trong bài viết này sẽ cùng bạn lý giải vấn đề nhức nhối này.

Mục lục

1. Nhiệm vụ của một Dược Sĩ là gì?

Để trả lời được câu hỏi:” Học ngành Dược Sĩ có khó không?” trước tiên chúng ta phải  hiểu được nhiệm vụ chính của một Dược Sĩ về cơ bản là làm những công việc gì?

Dược Sĩ được hiểu là những người làm việc trong ngành Dược nói riêng. Nhiệm vụ chính của một Dược Sĩ là nắm bắt  được công dụng và chức năng của các loại thuốc, kê được đơn thuốc, phân phối thuốc điều trị  cho bệnh nhân theo sự chỉ đạo của các Bác Sĩ. Nhìn chung một Dược Sĩ tham gia vào trực tiếp quá trình điều trị cho người bệnh.

Xem thêm: >>> Thông tin  học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hồ Chí Minh

Học dược sĩ có khó không

Học ngành Dược Sĩ có khó không?

Các Dược Sĩ có vai trò quan trọng , bệnh nhân có  điều trị hiệu quả hay không một phần phụ thuộc rất lớn vào  thuốc điều trị mà các Dược Sĩ cung cấp.

Hiện nay các Dược Sĩ ngoài  việc nắm bắt được tính năng của từng loại thuốc còn đòi hỏi  họ phải nắm bắt được quy trình sản xuất, bào chế thuốc, kiểm định được chất lượng thuốc, lên phương án phân phối thuốc đến tay người tiêu dùng, quản lý nhà thuốc

2. Học Dược Sĩ có khó không?  Học Dược Sĩ ra trường làm gì?

  • Học Dược Sĩ có khó không?

Để trả lời được câu hỏi “Học Dược sĩ có khó không” còn tùy vào quan điểm cá nhân của từng người. Không chỉ riêng Dược sĩ mà bất cứ ngành nghề nào cũng có những sự gian nan và thử thách nhất định.

Ngành Dược sĩ cũng như bao nghề khác. Khó hay dễ đòi hỏi bạn có thực sự kiên trì, chăm chỉ, cầu thị trong quá trình học hay không. Chỉ cần bạn thực sự quyết tâm thì  việc chinh phục được ngành Dược Sĩ sẽ không phải là một thử thách quá khó khăn.

Đặc thù của ngành Dược Sĩ là bạn phải ghi nhớ rất nhiều loại thuốc, đòi hỏi khả năng ghi nhớ của bạn, điều này rất quan trọng bởi chỉ cần một sự nhầm lẫn tai hại thôi cũng khiến người dùng thuốc bị ảnh hưởng.

học dược sĩ ở đâu

Vì vậy, để học tốt nghề Dược Sĩ đòi hỏi bạn phải có khả năng ghi nhớ, nếu không có được một trí nhớ tốt không còn cách nào khác bạn phải có được sự chăm chỉ, cần cù để bù đắp. Hãy cố gắng ghi nhớ bằng cách phân loại, nhóm từng loại thuốc lại với nhau để có thể ghi nhớ các dạng  thuốc, tính năng của từng loại thuốc.

Học Dược Sĩ về cơ bản sẽ rất khó khăn trong quá trình học. Nhưng khi đã  theo  được nghề cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chính thức trở thành một Dược Sĩ. Những lợi ích của  nghề Dược Sĩ đem lại cho bạn không phải là ít.  Một mức thu nhập ổn định, thậm chí là cao nhưng hơn cả khi làm nghề này bạn được cống hiến cho cộng đồng,  chăm sóc sức khỏe cho mọi người là một điều tự hào đối với mọi Dược sĩ.

  • Học Dược Sĩ ra trường làm gì?

Học Dược Sĩ sau khi ra trường bạn sẽ được làm công việc đúng với ngành học,.

Trở thành các Trình Dược viên tại các Bệnh viện, lớn, cơ sở Y tế,  làm cho các Công ty sản xuất hoặc nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm y tế hiện nay.

Hoặc bạn có thể mở một hiệu thuốc tư để bán thuốc, cao hơn bạn hoàn toàn có thể tự mở các công ty điều chế Dược liệu.

3. Học Dược Sĩ ở đâu?

  • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với chuyên ngành Cao đẳng Dược là một địa chỉ đào tạo Dược Sĩ lý tưởng đối với các bạn trẻ đam mê ngành Dược.

Với hệ đào tạo 3 năm, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức ngành Dược từ cơ bản đến chuyên sâu. Cụ thể:

  • Dược lâm sàng: gồm Hóa Dược học ( tìm hiểu tính chất vật lý, hóa học của các phân tử thuốc) và Dược lý học (tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc)
  •  Dược liệu và Dược cổ truyền: Tìm hiểu và nghiên cứu các nguyên liệu tự có nguồn gốc tự nhiên để sản xuất thuốc.
  •  Sản xuất và thiết kế thuốc: Gồm Hóa dược học (dựa vào tính chất vật lý và hóa học để thiết kế phân tử thuốc đúng cách) và Bào chế học (nguyên lý kỹ thuật bào chế các dạng thuốc)
  •  Kiểm tra chất lượng thuốc: Kiểm nghiệm và kiểm tra chất lượng thuốc trước khi đưa đến tay người sử dụng.
  •  Quản lý và Cung ứng thuốc: Vận dụng kiến thức về kinh tế và sự am hiểu về pháp luật để quản lý và mở các cơ sở kinh doanh thuốc.

Học ngành Dược Sĩ có khó không?

Đào tạo chất lượng

Sau khi ra trường sinh viên ngành Dược của nhà trường có cơ hội được làm việc tại các cơ sở Y tế , Bệnh viện lớn trên toàn quốc. Nhà trường liên kết với nhiều doanh nghiệp nước ngoài hỗ trợ cho các em được đi du học ở những nước có nền Y học phát triển như: Anh, Mỹ, Đức, Canada….

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp,  những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Dược đã trả lời được câu hỏi ” Học ngành Dược có khó không?”.  Chúng tôi tin rằng nếu bạn có đam mê và sự quyết tâm, chăm chỉ chắc chắn các bạn sẽ trở thành một Dược Sĩ giỏi, cống hiến cho cộng đồng./