Rate this post

Bạn đã biết cách buộc dây giày thế nào vừa đơn giản mà lại đẹp hay chưa? Hãy tham khảo luôn những cách dưới đây, để áp dụng vào chính những đôi giày của mình nhé. Chắc chắn, các bạn sẽ thấy hài lòng với cách chúng tôi mách.

Mục lục

Cách buộc dây giày kiểu đường thẳng/hàng ngang

Với cách buộc dây giày theo kiểu đường thẳng/hàng ngang này cực kỳ thuận tiện cho những bạn có mu bàn chân dày mỗi khi đi giày trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, cách buộc này sẽ hạn chế đi những góc chéo để làm giảm đi áp lực cho ngón chân và đây là cách buộc làm cho người khác nhìn vào đôi giày, chân bạn có cảm giác thoải mái, dễ chịu dù bạn có vận động cả ngày, cũng chẳng gặp vấn đề gì.

cách thắt dây giày kiểu hàng ngang

Để buộc dây giày cách này, các bạn sẽ thực hiện những bước sau:

Bước 1: Trước tiên  các bạn cần luồn 2 đầu dây giày vào trong giày qua hàng lỗ đầu tiên gần với mũi giày.

Bước 2: Dây giày bên trái luồn vào lỗ xỏ thứ hai cùng bên theo chuyển động từ dưới ra ngoài, ở vị trí đó bạn sẽ luồn dây đến lỗ xỏ ở hàng thứ 2 nằm đối diện.

Bước 3: Dây giày bên phải nghĩa là dây đang nằm ở trong giày, bạn sẽ luồn vào lỗ thứ 3 cùng hàng rồi đưa dây xỏ ra ngoài bằng cách luồn sang lỗ thứ 3 ở  đối diện.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện theo cách đó cho hai bên dây giày, cho đến lỗ xỏ cuối cùng thì buộc thắt nút là xong.

Cách buộc dây giày kiểu xương cá Criss-cross

Cách buộc này phổ biến nhất với hầu hết những loại giày thể thao thịnh hành hiện nay, cách náy có đặc điểm là thoải mái, đơn giản và dễ thực hiện. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nhưng đảm bảo đôi giày của bạn luôn đẹp mát. Ngoài ra, cách này bạn cũng có thể điều chỉnh được độ rộng hoặc chật của đôi giày một cách dễ dàng sao cho phù hợp nhất với đôi chân mình.

cách buộc dây giày của criss cross

Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Luồn dây giày vào lỗ xỏ dây giày ở hàng ngang đầu tiên gần với mũi giày.

Bước 2: Tại mỗi mũi xỏ, các bạn hãy vắt chéo dây giày từ bên này sang bên kia (bên đối diện). Nếu như các bạn để dây bên phải nằm dưới, thì dây bên trái sẽ nằm ở trên, cứ thực hiện như vậy lần lượt cho đến lỗ xỏ cuối cùng thì dừng lại.

Bước 3: Khi đã đan lần lượt xong hết dây giày qua lỗ xỏ, việc của bạn cần làm là buộc cố định dây giày lại rồi thắt nút cho chắc chắn, là bạn đã thực hiện xong buộc dây giày xương cá.

Cách buộc dây giày tạo lỗ hở

Với cách này cũng được khá nhiều bạn trẻ sử dụng, bởi nó vừa đem tới sự thoải mái cho đôi chân mà còn cho thấy sự độc đáo và ấn tượng ở đôi giày. Ngoài ra, cách buộc này còn có đặc điểm làm cho mu bàn chân của người đi giày có thể nới ra một cách thoải mái còn mắt cá chân thì sẽ không có cảm giác bị kích chặt vì dây giày. Do đó, nếu bạn là người thường xuyên chơi thể thao, vận động liên tục ở thời gian dài thì nên áp dụng cách này.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Luồn dây giày qua lỗ xỏ giày tại hàng ngang đầu tiên, gần với mũi giày.

Bước 2: Luồn chéo và đan xen dây giày ở lỗ thứ hai, như cách buộc xương cá để nó tạo ra dấu X đầu tiên, thì dừng lại.

Bước 3: Xỏ thẳng dây giày xuống lỗ xỏ nằm cùng chiều ở mỗi bên, để tạo ra được lỗ hở. Sau đó lại tiếp tục đan xen dây giày như bước 2, để có chữ X tiếp theo

Bước 4: Thực hiện như vậy liên tục cho đến lỗ xỏ cuối cùng, thì buộc dây giày thắt nhút lại tránh việc bung ra khi vận động là được.

Cách buộc dây giày bắt chéo lên trên

Cách này thì được biến tấu bởi cách buộc xương cá, nên thực hiện khá dễ dàng, cách này giúp cho tuổi thọ của đôi giày được nâng cao hơn nhờ việc buộc dây không bị sờn rách.

Các bước thực hiện cách này gồm:

Bước 1: Ở lỗ xỏ giày đầu tiên gần với mũi giày, các bạn luồn dây qua hai lỗ đó.

Bước 2: Sau đó, hai dây giày sẽ đan nhau bằng cách luồn chéo nhau qua các lỗ giày đối diện kế tiếp theo chiều dưới lên trên rồi lại trên xuống dưới, cứ làm như vậy cho đến lỗ cuối cùng thì buộc thắt nút là xong.

Buộc dây giày kiểu răng cưa

Cách buộc giày kiểu răng cửa có đặc điểm là phần dây bên dưới sẽ có hình góc chéo, còn phần dây bên trên thì nằm ngang theo lỗ xỏ giày. Cách này vô cùng hữu ích, bởi nó giúp khắc chế được đôi giày không vừa vặn với chân. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Ở hàng ngang đầu tiên của lỗ xỏ, gần với mũi giày các bạn hãy luồn thẳng dây qua hai lỏ xỏ theo hướng từ dưới lên trên.

Bước 2: Phần dây bên trái các bạn luồn dây vào lỗ xỏ thứ 2 nằm cùng chiều (dây giày luồn vào trong), rồi đưa dây xỏ sang lỗ đối diện (khi này lại luồn từ ngoài vào).

Bước 3: Phần dây bên phải xỏ vào lỗ thứ 3 của hàng đối diện (luồn dây vào trong) và đưa dây sang lỗ nằm cùng hàng ban đầu (dây luồn từ ngoài vào). Cứ thực hiện như vậy, cho đến khi hết lỗ xỏ thì buộc thắt nút lại là được.

Kết luận

Đó là những cách buộc dây giày cơ bản, chúng tôi muốn hướng dẫn bạn đọc áp dụng cho chính đôi giày của mình để không mất nhiều thời gian mà vẫn có được cảm giác thoải mái khi vận động đôi chân liên tục. Với một đôi giày đẹp, cách buộc dây giày ấn tượng sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn mỗi khi ra ngoài nên đừng bỏ qua những gợi ý rất hay này của chúng tôi nhé.