Rate this post

Bạn bị béo bụng, bạn bị tự ti vì điều đó và đang muốn giảm mỡ bụng mà chưa biết nên làm thế nào. Đừng quá lo lắng nhé, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các bài tập giảm mỡ bụng rất dễ thực hiện mà có hiệu quả cao. Hãy tham khảo, áp dụng tập luyện kiên trì chắc chắn bạn sẽ có một vóc dáng như mong đợi.

Mục lục

Tư thế tấm ván (Diagonal Plank)

Bài tập này, các nhóm cơ sẽ được tác động đến là đùi, bụng và vai.

Bài tập tư thế tấm ván mang lại hiệu quả cho các cơ cực kỳ tốt, nó làm nóng cũng như giúp đốt cháy phần mỡ bụng một cách nhanh chóng, từ đó tăng cường sức chịu đựng, thể lực cho người tập.

Cách thực hiện bài tập này như say

  •        Tư thế nằm sấp, hai tay chống xuống sàn, hai bàn tay vuông góc với vai và chỉ có hai lòng bàn tay với mũi chân chạm đất. Đầu, lưng và chân giữa cho thẳng hàng hai mắt thì nhìn về trước. Đây là tư thế bắt đầu của bài tập.
  •        Thực hiện hít vào thì nâng tay này và chân kia khỏi sản (tay trái và chân phải nâng lên), nhớ khi nâng chân và tay thì không được đẩy mông nhô lên.
  •        Thực hiện những bài tập này lần lượt từng bên, giữ nguyên trong thời gian 30 giây và đổi bên. Bài tập lặp đi, lặp lại từ 3 đến 5 lần.

Lợi ích của bài: Muốn có hiệu quả, bài tập yêu cầu sự kết hợp nhịp nhàng của tay với chân. Tác dụng của bài tập này không những giúp giảm mỡ bụng hiệu quả, nó còn giúp vai tăng cường về sức bền, làm đùi trở nên săn chắc hơn.

Động tác cắt kéo (Scissors Exercise)

Bài tập này những nhóm cơ được tác động chính gồm: mông, đùi và bụng dưới.

Cách thực hiện

  •        Vị trí bắt đầu sẽ có tư thế, thân người nằm ngửa trên tấm thảm và phần lưng áp với sàn. Chân thì duỗi thẳng, để tránh bị đau lưng thì hai đặt dưới lưng. Nâng chân lên cao, cách mặt đất tầm 30cm và cơ bụng thì siết chặt.
  •        Sau đó, hai chân sẽ bắt đầu di chuyển và cắt qua nhau. Bài tập thực hiện liên tục trong 30s, rồi dừng lại tầm 10s thì tiếp tục, thực hiện bài tập này từ 3 đến 5 lần.

Lợi ích bài tập đem lại: Khi hai chân chuyển động như cắt kéo, sẽ kéo theo cơ bụng được hoạt động mạnh. Nhờ vào đó, bài tập giúp bạn không những giảm mỡ bụng, còn làm cho phần đùi với bắp chân trở nên săn chắc hơn.

Xoay người kiểu Nga (Russian Twist)

Bài tập xoay người kiểu Nga, nhóm cơ tác động lên sẽ là phần bụng trên với hai bên eo.

Cách thực hiện như sau:

  •        Tư thế bắt đầu, các bạn ngồi trên tấm phản và đặt chân vuông góc. Lưng ngả về phía sau một chút, dừng lại khi thấy cơ bụng đã siết chặt và hai tay duỗi thẳng, đan vào nhau.
  •        Bắt đầu thực hiện xoay người sang hai bên. Trong quá trình xoay người, các bạn nhớ xoay cả phần người trên làm sao cho vai có hướng thẳng về một phía, tránh việc chỉ xoay mỗi phần tay.
  •        Thực hiện động tác này trên 20 lần, theo số chẵn cho cả hai bên. Nghỉ thời gian ngắn, thì lại thực hiện lặp lặp 3 đến 5 vòng như vậy.

Lợi ích của bài tập: Nhìn bài tập có vẻ khá đơn giản, cũng dễ thực hiện. Nhưng tác dụng của nó thì rất cao, nó giúp cải thiện về độ dẻo dai ở vùng lưng cũng như giúp cơ bụng săn chắc hơn.

Elbow To Knee Crunch

Bài tập này, nhóm cơ chịu tác động chính là vụng bụng trên và bụng dưới.

Cách thực hiện như sau

  •        Tư thế chuẩn bị, bạn hãy nằm ngửa và lưng áp xuống sàn. Hai chân vuông góc với mặt sàn, lòng bàn chân chạm sàn, hai tay để sau đầu và phân vai nâng khỏi mặt đất.
  •        Ở tư thế chuẩn bị, các bạn bắt đầu dùng cơ bụng để nâng phần người trên, nhấc từng chân lên làm sao phần khủy tay sẽ chạm với đầu gối của chân kia. Bài tập này thực hiện liên tục, mỗi bên giữ trong 30s thì đổi bên, sau đó nghỉ 10s và lại lặp lại bài tập từ 3 đến 5 lần.

Lợi ích của bài tập: Bài tập này khi mới tập sẽ cảm thấy khó, vì tư thế này nặng nhưng nó lại có tác dụng tuyệt vời lên nhóm cơ vùng bụng, bởi phần cơ bụng đã được kích thích hoạt động. Nhờ vào đó, bài tập giúp giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả.

Nâng chân lên cao

Nhóm cơ bụng chịu tác động chính là vùng bụng dưới.

Các thực hiện:

Tư thế chuẩn bị, các bạn nằm ngửa trên tấm phẩn và 2 chân duỗi thẳng sát nhau. Hai cánh tay duỗi thẳng hai bên.

Sau đó các bạn bắt đầu nhấc cả 2 chân lên cao và giữ thẳng trên không tầm 20s, thì hạ thấp chân từ từ xuống chạm sàn và giữ tư thế đó nguyên trong vài giây. Tiếp đến lại nhấc chân lên lần nữa, khi nâng chân lên cao các bạn thở ra và hít vào lúc hạ chân thấp.

Bài tập này thực lặp lại liên tục trong 10 lần, làm đủ 3 vòng thì nghỉ.

Lợi ích của bài tập: Bài tập này nghe có vẻ dễ thực hiện, thì hiệu quả sẽ không cao. Tuy nhiên, nó lại có tác dụng hiệu quả giúp cho cơ bụng vùng dưới được siết chặt hơn, từ đó đánh tan mỡ nhanh.

Kết luận

Trên đây là các bài tập giảm mỡ bụng dễ thực hiện và hiệu quả cao, mà chúng ta có thể thực hiện ở nhà vào bất cứ thời điểm nào cũng được, chỉ cần có thời gian. Việc béo bụng sẽ khiến cho chúng ta khó chọn trang phục và diện đồ đẹp, vậy nên hãy kiên trì luyện tập những bài tập chúng tôi “mách” để có một thân hình đẹp, tự tin diện đồ nhé các bạn.