5 (100%) 1 vote

Hiện nay, không chỉ trong giới người mẫu mới cần đến Vedette mà ở bất kỳ chương trình sân khấu nào cũng cần có những vedette khá thành công và ghi đậm dấu ấn cá nhân trong sự nghiệp của mình. Cùng tìm hiểu Vedette là gì? Những thông tin cần nắm ở bài viết ngay dưới đây nhé!

Vedette là gì?

vedette là gì

Giới truyền thông và báo chí tốn không ít giấy mực để nói về cụm từ Vedette. Vậy Vedette là gì? Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì Vedette chính là một thuật ngữ chuyên dụng được nhắc đến nhiều trong ngành thời trang.

Vedette được hiểu đó chính là vị trí sáng giá nhất trên sàn catwalk mỗi khi có show diễn thời trang được tổ chức. Vedette cũng được hiểu đó chính là vị trí đại diện cho bộ sưu tập được trình diễn bởi những người mẫu. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, gần gũi nhất đó chính là gương mặt đại diện cho nhà thiết kế trong show diễn thời trang đó.

Là thuật ngữ được sử dụng thường xuyên và phổ biến trong giới thời trang. Hầu hết, các cô gái trẻ mới chập chững bước vào nghề đều là niềm ao ước khi muốn có vị trí Vedette. Mỗi gương mặt sẽ tác động đến sự thành công, tiếng tăm cho nhà thiết kế. Do đó, lựa chọn Vedette một cách thông minh sẽ là phương tiện truyền thông tốt nhất đến công chúng cho show diễn của mình.

Nhìn chung mỗi Vedette sẽ có nhiệm vụ hoàn thành và đảm bảo màn kết thúc diễn ra một cách hoành tráng nhất, người xem được mãn nhãn và thích thú. Hơn nữa, những Vedette cũng sẽ có vinh dự xuất hiện cùng với nhà thiết kế để chào khán giả sau khi kết thúc màn trình diễn.

Vedette chính là vị trí đắt giá nhất trên sàn catwalk mà bất kỳ người mẫu nào cũng mong muốn. Thông thường, trên sàn diễn thời trang, các Vedette sẽ trình diễn bộ trang phục ấn tượng, đậm dấu ấn nhất của nhà thiết kế, tất cả đều được thể hiện rõ rệt thông qua các Vedette.

Những thông tin cần nắm về Vedette

Tiêu chí lựa chọn Vedette

Sức thu hút và hấp dẫn tuyệt đối với giới người mẫu chính là vị trí Vedette. Không chỉ được chỉn chu về đầu tóc, trang điểm cho đến trang phục và để có được vị trí Vedette thì những người mẫu cũng đã khẳng định được dấu ấn cá nhân và đẳng cấp chuyên nghiệp trong sự nghiệp trình diễn thời trang của mình trên sàn catwalk.

Không phải người mẫu nào cũng dễ dàng lọt vào tầm ngắm của nhà thiết kế và thử sức với vị trí Vedette. Các nhà thiết kế sẽ có một buổi tuyển chọn gắt gao để chọn mặt gửi vàng cho bộ sản phẩm vô cùng tâm huyết của mình.

Hơn nữa, với những ai yêu mến thời trang thì ở một show diễn họ cũng mong chờ nhất đó chính là gương mặt Vedette. Với mỗi nước sẽ có một phong cách thời trang khách nhau, mỗi nhà thiết kế sẽ có sự lựa chọn riêng biệt theo bộ sưu tập của mình. Tuy nhiên, để có được vị trí Vedette thì đòi hỏi người mẫu, ngôi sao đó đang rất hot và có kỹ năng catwalk vô cùng điêu luyện, một gương mặt cuốn hút người xem. Sâu xa hơn nữa, phải thể hiện được cái hồn của bộ trang phục đang trình diễn cho khán giả xem

Ở làng thời trang thế giới, các nước dẫn đầu như Pháp, Anh, Ý… thì hầu như các nhà thiết kế sẽ lựa chọn những ngôi sao, người mẫu có kinh nghiệm dày dặn sẽ được ưu ái hơn là những gương mặt mới nổi.

việt nam nexttop model

Còn ở Việt Nam thì các nhà thiết kế sẽ cân đối về yếu tố ngoại hình, kỹ năng catwalk và lựa chọn những cái tên mới nổi vì sức hút của họ sẽ ảnh hưởng lớn đến toàn bộ show diễn. Họ có thể lựa chọn những gương mặt từ các cuộc thi như Viet Nam next top model, The Face… hoặc thậm chí những ngôi sao mới nổi gần đây.

Vị trí khẳng định đẳng cấp

Vị trí Vedette chính là sự khẳng định đẳng cấp tối cao khi chẳng dễ gì có thể lọt vào mắt xanh của nhà thiết kế. Vị trí này như một phần thưởng, công nhận sự nỗ lực rèn luyện của người mẫu, nếu có được vị trí Vedette thì sự nghiệp và tương lai trong nghề sẽ rộng mở hơn. Có được một vị trí nhất định trong giới thời trang.

Cũng chính vì thế mà cuộc chiến để có được một vị trí Vedette đã tiêu tốn rất nhiều giấy mực của giới báo chí, truyền thông.

Vị trí Vedette sẽ song hành cùng nhà thiết kế để kết thúc show diễn một cách đặc biệt nhất. Vì hầu hết các nhà thiết kế đều muốn kết thúc show diễn của mình một cách đầy ấn tượng và hoành tráng nhất nhằm tạo điểm nhấn khó quên cho khán giả.

Trong mỗi show diễn thời trang, nhà thiết kế đều muốn lựa chọn cho mình những Vedette để thể hiện cái hồn của bộ sưu tập. Hầu hết Vedette sẽ là những gương mặt sáng giá nhất, đảm nhận vị trí đỉnh nhất.

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần biết để trả lời cho câu hỏi Vedette là gì? Qua đó, bạn đọc cũng có thể hiểu được sự cạnh tranh khốc liệt của các người mẫu để có được vị trí Vedette vì đây là danh dự cũng như sự khẳng định bản thân trong làng thời trang. Hãy cập nhật tin tức mới nhất và những câu chuyện thú vị hơn về cuộc sống tại trang web của chúng tôi nhé!

Please follow and like us: