Rate this post

Theo ước tính, trên thế giới có khoảng hơn 250 triệu cấu thủ bóng đá. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành một huyền thoại được nhiều người biết đến. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm lại TOP cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Josef Bican – 805 bàn thắng/530 trận


TOP cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Josef  Bican sinh ngày 25 tháng 9 năm 1913 và mất ngày 12 tháng 12 năm 2001. Ông là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp từng thi đấu cho 2 đội tuyển quốc gia là Tiệp Khắc và Áo. Ông chính là cầu thủ đã ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử của nền bóng đá thế giới.

Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã tham gia 918 trận đấu và ghi được 1468 bàn thắng. Trong đó có 805 bàn thắng ghi được trên tổng số 530 trận thi đấu chính thức. Josef  Bican có một nền tảng thể lực rất tốt do ông là một cầu thủ có lối sống chuẩn mực. Ông chính là một nỗi khiếp sợ đối với hàng thủ của đội bạn, không chỉ sở hữu khả năng bứt tốc nhanh mà ông còn thực hiện những cú sút đầy mạnh mẽ với đội chính xác cao.

>>> Hiện nay, VTV6 trực tiếp bóng đá của rất nhiều giải đấu hấp dẫn để phục vụ nhu cầu theo dõi bóng đá của đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Romario – 772 bàn/994 trận

Cựu tiền đạo bóng đá người Brazil sinh ngày 29 tháng 1 năm 1966. Trong World Cup 1994, Romario de souza Faria đã đóng góp công lao rất lớn khi giúp cho đội tuyển Brazil giành được chiến thắng và bước lên đỉnh vinh quang của nền bóng đá thế giới. 

Trong thập niên 90 của thế kỷ 20, Romario được đánh giá là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Với kỹ năng điều khiển trái bóng điêu luyện, ông đã đạt được rất nhiều giải thưởng ấn tượng như: Cầu thủ xuất sắc nhất, Vua phá lưới…

Pele – 767 bàn/831 trận

Pele sinh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp ngày 23 tháng 10 năm 1940, ông được người hâm mộ bóng đá biết đến với danh hiệu “Vua bóng đá”. Cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ vào năm 1999. Pele cũng chính là tiền đạo có khả năng săn bàn thắng khủng khiếp nhất trong suốt 100 năm qua của đội tuyển bóng đá Brazil. Trong tổng số 831 trận đấu chính thức được liên đoàn bóng đá công nhận, Pele đã ghi được 767 bàn thắng.

Huyền thoại bóng đá thế giới Pele được biết đến với khả năng thực hiện cú sút bằng cả 2 chân đầy uy lực với độ chính xác cao, ông còn có khả năng phán đoán được hướng di chuyển của đối phương rất tốt. Trong suốt sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình, Pele đã giành được 3 chức vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970.

Ferenc Puskas – 746 bàn/754 trận

Ferenc Puskas Biro sinh ngày 2/4/1927 và mất ngày 17/11/2006. Ông vừa là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp vừa là huấn luyện viên bóng đá. Puskas được đánh giá là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp xuất sắc nhất mọi thời đại của bóng đá Hungary và đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách 100 cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20. 

Puskas sở hữu một chiếc chân trái rất kỳ diệu, tốc độ của những cú sút giống như tốc độ của chiếc phi cơ. Đây chính là một điểm mạnh giúp cho ông có thể ghi được 746 bàn thắng trong tổng số 754 trận đấu chính thức. Tuy nhiên, ông luôn khiêm tốn cho cho rằng những thành tích mà ông giành được có sự giúp sức rất lớn của các đồng đội của mình.

Gerd Muller – 735 bàn/793 trận

Gerd Muller sinh ngày 3 tháng 11 năm 1945, ông chính là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của đội tuyển Tây Đức và ông cũng là cầu thủ săn bàn vĩ đại nhất mọi thời đại của nền bóng đá thế giới. Điều này được chứng minh bằng 735 bàn thắng trong tổng số 793 trận đấu chính thức.

Cristiano Ronaldo – 700 bàn/905 trận


TOP cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha. Anh sinh ngày 5 tháng 2 năm 1985. Cầu thủ bóng đá hay nhất thế giới người Bồ Đào Nha thường biết đến với biệt danh CR7. Với tài năng hiếm có đối với trái bóng, Cristiano Ronaldo đã giành được 5 danh hiệu quả bóng vàng. Trong nền bóng đá đương đại, Cristiano Ronaldo cùng với Lionel Messi chính là 2 cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất. 

Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá đương đại của mình, Ronaldo đã tham gia 905 trận đấu chính thức và ghi được 650 bàn thắng. Hiện tại, Ronaldo đã thi đấu cho câu lạc bộ Juventus tại giải vô địch ở vị trí tiền đạo hoặc tiền vệ cánh. Đồng thời, Ronaldo cũng đảm nhiệm vai trò đội trưởng của đội tuyển bóng đá Bồ Đào Nha.

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp và cung cấp danh sách những cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất thế giới. Có những cái tên đã giải nghệ và có những cái tên vẫn đang tiếp tục sự nghiệp quần đùi áo số của mình. Bên cạnh đó còn có những cái tên khác như: Eusebio, Lionel Messi, Ferenc Deak, Hugo Sanchez … Họ cũng đều là những cái tên săn bàn đẳng cấp của nền bóng đá thế giới.

 

 

 

Please follow and like us: