5 (100%) 1 vote

Liverpool là một trong những Câu lạc bộ lớn nhất dành được nhiều Fan hâm mộ bóng đá trên thế giới. The Kop là biệt danh nổi tiếng của Câu lạc bộ này, vậy mọi người hiểu The Kop là gì?

The Kop là gì?

Có rất nhiều Fan hâm mộ thắc mắc về khái niệm The Kop là gì? Theo các chuyên gia bóng đá chia sẻ The Kop thuật ngữ được dùng để chỉ Câu lạc bộ Liverpool và cụm từ này được sử dụng từ năm 1928.

Tại mùa giải 1900 – 1901: Câu lạc bộ bóng đá Liverpool đã giành được danh hiệu vô địch đầu tiên. Nhưng 2 năm sau đó, Liverpool đã không thể duy trì được phong độ thi đấu ổn định. Và đã có một tấm vé xuống hạng đội tuyển này đã nắm trong tay.

the-kop-la-gi-1

Giải thích The Kop là gì?

Ở mùa giải 1904 – 1905: với tất cả những nổ lực, quyết tâm của các cầu thủ trong đội bóng, Câu lạc bộ Liverpool một lần nữa đã vươn lên giành được chức vô địch lần thứ 2. Trong khi tiến hành nhận giải, Câu lạc bộ này đã có thể xây dựng được một khán đài mang tên Spion Kop. Cái tên này được lấy tên từ một ngọn đồi tại Natal, đây là một trong những địa điểm bị ảnh hưởng nặng nề do cuộc chiến tranh ở Nam Phi. Trong thời điểm đó, có rất nhiều người Livepool bị nằm xuống.

Trang thông tin teetalk.vn có chia sẻ cụm từ Spion Kop có nghĩa là điểm thắng theo tiếng địa phương. Vào năm 1928, sân vận động với sức chứa lên đến 30.000 người đã được hoàn thành và được lấy tên là Spion Kop.

Cụm từ The Kop cũng đã được hình thành trong giai đoạn đó. Đối với những người hâm mộ bóng đá họ hiểu The Kop chính là vua đấu Cup. Bởi từ Kop có cách phát âm tương đồng như với từ Cup. Về sau người hâm mộ bắt đầu gọi Liverpool bằng cụm này nhằm thể hiện về sức mạnh của đội bóng.

Tổng hợp những biệt danh khác của Câu lạc bộ Liverpool

Trong những năm mới thành lập Câu lạc bộ Liverpool đã gặp phải rất nhiều những khó khăn, nhưng họ đã nhanh chóng vượt qua và ổn định được bộ máy tổ chức và dần dần lớn mạnh hơn trước. Với cái tên The Kop cũng được nhiều người hâm mộ bóng đá thường xuyên sử dụng đến.

Trong những năm 60 của Thế kỷ trước được được giá là giai đoạn hoàng kim của Câu lạc bộ Liverpool, bởi khi đó họ trở thành đội tuyển thống trị cả đất nước Anh và khắp khu vực Châu Âu. Tại thời điểm đó bất kỳ đội tuyển bóng đá nào cũng cảm thấy khiếp sợ khi nhắc đến cái tên Liverpool.

the-kop-la-gi-2

Tổng hợp những biệt danh khác của Câu lạc bộ Liverpool

Lúc đầu đội tuyển Liverpool được các cổ động viên bóng đá gọi với cái tên là “Quỷ Đỏ”, có nghĩa là các chiến binh áo đỏ mạnh mẽ nhưng vì có nhiều người hâm mộ không thích biệt danh này nên rất ít khi sử dụng đến. Đồng thời, biệt danh “Quỷ đỏ” lại trùng với biệt danh của đội bóng Man United, do đó mọi người không gọi nữa sợ sẽ nhầm lẫn và động chạm đến giữa 2 Câu lạc bộ.

Về sau, những người hâm mộ Liverpool lại chuyển sang gọi với cái tên khác là “Những bông hồng nhung”, đến giờ lại được chuyển thành The Red nhằm thể hiện được sức mạnh của toàn đội bóng và tránh không bị trùng lặp với MU.

Tuy có rất nhiều biệt danh khác nhau đi cùng với đội tuyển Liverpool, nhưng The Kop vẫn luôn là một trong những cái tên được nhiều người biết đến và ưu tiên sử dụng bởi nó mang ý nghĩ sâu xa, thể thể được đây là một đội tuyển nặng ký nhất và khiến cho bất kỳ đối thủ nào cũng phải e dè khi bước ra sân cùng thi đấu.

Theo đó, Kop được viết đến là tên viết tắt của sân vận động Anfield – Sân này có sức chứa lên đến hàng nghìn người và cũng là địa điểm tập trung của những cổ động viên khi Câu lạc bộ Liverpool tham gia thi đấu, khi đó họ sẽ hát vang lên bài hát truyền thống “You will never walk alone”. Đồng thời, khi đó, sẽ hô văng lên biệt danh The Kop – Đây được xem như một liều thuốc tinh thần nhằm giúp cho đội tuyển bóng đá này có thể thi

Với những Fan chân chính của Câu lạc bộ Liverpool ai cũng biết đến là The Kop, đây là tên gọi phổ biến nhất hiện tại được nhiều người sử dụng đến hơn cả tên chính thức của đội tuyển bóng đá này. Tên gọi Liverpool cũng được gọi đến nhưng không được nhiều.

The Kop thực ra cũng chỉ là một tên gọi khác của đội tuyển bóng đá này, do sử dụng biệt danh này đã trở thành một thói quen. Cho dù được gọi bằng cái tên nào thì cũng thể hiện được sự đoàn kết gắn bó giữa đội tuyển này và những cổ động viên khác trên Thế giới. Theo đánh giá, Liverpool luôn là một trong những đội tuyển bóng đá mạnh mẽ nhất hiện nay.

Nếu bạn yêu thích đội tuyển bóng đá Liverpool hãy thường xuyên cập nhật lịch thi đấu bóng đá để không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu bóng đá nào trên sân cỏ. Thường xuyên cập nhật những tin tức thể thao bóng đá Thế giới để biết thêm được nhiều thông tin về Câu lạc bộ này nếu như các bạn thực sự hâm mộ và dành tình cảm cho Liverpool.

Please follow and like us: