Rate this post

Thời trang cũng như nhiều lĩnh vực khác có rất nhiều thuật ngữ, theo đó khi tìm về thời trang chắc hẳn các bạn đã nghe đến Outfit. Vậy thực chất Outfit là gì? Xu hướng Outfit thời trang phái nữ “tuyệt đẹp” của 2019 là thế nào? Hãy tham khảo những nội dung sau đây, để có câu trả lời cũng như biết cách phối đồ cho đẹp nhé các bạn.

1. Outfit là gì?

Outfit là từ tiếng Anh, dịch ra nghĩa tiếng Việt có nghĩa là “một bộ trang phục được phối với nhau”. Trong đó bao gồm có: quần áo, trang sức, giày dép và các phụ kiện.

outfit là gì

Ví dụ

Nếu hôm nay bạn đi ra ngoài và được ai khen rằng “hôm nay bạn Outfit đẹp quá”, điều này có nghĩa là bạn đang được người đó khen có bộ trang phục, phụ kiện ăn ý với nhau, cách phối đồ rất đẹp.

Outfit ra đời cho thấy khiếu thẩm mỹ, các tính cũng như cách am hiểu về thời trang của bản thân mỗi người. Vì thế, mỗi người sẽ có một cách Outfit riêng, nhưng mục đích cuối cùng là giúp bản thân cảm thấy tự tin với bộ trang phục đó, giúp họ thoải mái giao tiếp gặp gỡ mọi người xung quanh.

Những phong cách Outfit phổ biến gồm có: Outfit công sở, Outfit đường phố, Outfit sự kiện/dự tiệc, Outfit đi biển. Mỗi loại đều có những xu hướng, phương cách riêng và vô cùng đa dạng.

Với mỗi người có thể tự chọn, tự đưa ra cho bản thân một Outfit nguyên tác riêng hoặc là xây dựng một Outfit có tính phá cách với sở thích của bản thân. Vì thế, nếu bạn cũng là một người có ý tưởng Outfit riêng, thì cứ thoải mái tự tin với cách phối đồ, mặc trang phục của mình đừng ngại ai lên tiếng, chê bai bởi đó là “phong cách – cá tính” của bản thân nhé.

Để các bạn nữ tự tin hơn trong cách lựa chọn Outfit tuyệt đẹp, hợp mốt năm 2019 bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một vài phong cách Outfit được đánh giá là “đẹp – hợp thời trang – thoải mái thể hiện cá tính”. Các bạn hãy tham khảo nhé.

2. Tư vấn Outfit thời trang phái nữ “tuyệt đẹp” của 2019

Có khá nhiều cách Outfit thời trang phái nữ đẹp trong năm 2019, dưới đây là một vài mẫu các bạn có thể tham khảo dựa vào từng dạng Outfit phổ biến như: Outfit công sở, đường phố, sự kiện/dự tiệc, đi biển. Dựa vào cá tính của mình, các bạn sẽ tự đưa ra cho bản thân một phong cách Outfit riêng nhé.

Outfit công sở

outfit công sở

Trang phục công sở có một đặc điểm riêng yêu cầu: gọn gàng, lịch sự, hòa nhã,… vậy nên cách phối đồ thường đơn giản. Dưới đây là một số bộ trang phục, các bạn có thể phối với nhau mỗi khi đi làm, nó vừa giúp bạn đáp ứng đúng với yêu cầu của một nhân viên văn phòng, nhưng lại không bị quá cứng nhắc.

Mẫu 1: Áo sơ mi + chân váy + đi giày cao gót + một cái vòng cổ

Mẫu 2: Áo sơ mi + quần âu + đi giày cao gót/giày bệt

Mẫu 3: Áo phông + quần jien + đi giày cao gót/giày bệt/giày thể thao

Mẫu 4: Mặc váy + vòng cổ/khuyên tai + đi giày cao gót

Các bạn lưu ý, với 4 mẫu này khi kết hợp quần áo, chân váy thì các bạn nên lựa chọn màu sắc hòa nhã với nhau, tránh quá lòe loẹt hay hoa hoét để trông bạn không quá bị “đồng bóng”. Các bạn lựa chọn 4 mẫu trang phục đó đi làm, chắc chắn trông bạn rất gọn gàng hợp với thời trang nhân viên văn phòng mà cũng tạo được ấn tượng trong mắt mọi người xung quanh hay đột xuất có việc ra ngoài gặp gỡ đối tác, khách hàng.

Outfit đường phố

Với Outfit đường phố, cách phối trang phục của các bạn sẽ dễ dàng và thoải mái hơn. Khi này những bộ quần áo bạn mặc không còn quá mang nặng sự gọn gàng, lịch sự nữa. Đây cũng chính là mốt trang phục giúp các bạn thể hiện cá tính riêng của mình nhé, dưới đây là một vài gợi ý.

outfit đường phố

Mẫu 1: Quần sooc + áo phông + giày thể thao + đội mũ + kính râm (mũ lưỡi trai, mũ vành rộng)

Mẫu 2: Chân váy dài + áo phông + giày thể thao + đeo vòng cổ dài + đội mũ (mũ vành rộng)

Mẫu 3: Chân váy + áo sơ mi + giày bệt + đeo kính râm + đội mũ vành rộng

Mẫu 4: Yếm denim short dễ thương + giày thể thao + mũ vành rộng

Những mẫu trang phục này, trông các bạn không quá thùng thình mà lại thoải mái tôn lên được vẻ đẹp của dáng, làn da và đặc biệt là cá tính của mỗi người. Nếu là một người cá tính mạnh mẽ, chắc chắn sẽ rất ưng ý với mẫu 1. Còn với những cô gái bánh bèo thì lại thích mẫu 2 và cô gái nào theo mẫu thời trang cute thì ừa thích mẫu 3 và 4.

Outfit sự kiện/dự tiệc

Với thời trang cho một buổi sự kiện/dự tiệc thì người ta sẽ coi trọng về màu sắc, sự dịu dàng và duyên dáng của người phụ nữ. Theo đó, mẫu trang phục mà các bạn cần phải phối với nhau vừa nét lịch sự, vừa phải sang trọng. Dưới đây là một vài mẫu trang phục các bạn có thể lựa chọn nhé.

outfit sự kiện

Mẫu 1: Áo dài cách tân + chân váy dài + đi giày cao gót + một chiếc vòng cổ dài + đôi khuyên tai

Mẫu 2: Mặc váy dạ hội + giày cao gót

Hai mẫu thời trang này sẽ giúp các bạn trông xinh đẹp, tôn lên vóc dáng và sự sang trọng. Ở mẫu 1, tùy vào từng sự kiện mà các bạn hãy mặc nhé, để tránh việc trông mình quá lỗi thời.

Outfit đi biển

Đi biển thì trang phục để phối với nhau cũng nhiều, nhưng cơ bản là dựa vào mục đích ra biển của mỗi người là ra tắm hay ra chơi, chụp hình mà các bạn phối đồ với nhau nhé. Dưới đây là một vài mẫu, tùy vào mục đích của mỗi người để đưa ra sự lựa chọn.

Mẫu 1: Quần sooc + áo phông + đi tông + kính râm + mũ vành rộng

Mẫu 2: Mặc váy + kính râm + mũ vành rộng + đi tông/dép quai hậu

Đây là mẫu thời trang cơ bản, các bạn mặc ra biển có thể thoải mái chụp ảnh, nghịch nước. Nếu như xác định tắm biển, nhớ chuẩn bị thêm một bộ trang phục áo tắm nữa nhé các bạn.

3. Kết luận

Trên đây là thông tin về Outfit là gì, mà chúng tôi muốn các bạn hiểu được. Với những phong cách Outfit thời trang cho phái nữ trong năm 2019, hy vọng sẽ giúp cho các chị em tự tin hơn với cách phối đồ của mình, để tự tin đi làm, đi chơi, đi dự sự kiện. Với con gái chúng ta, ngoài vẻ đẹp của vóc dáng, mái tóc, làn da, nụ cười thì thời trang chính là cơ sở giúp mỗi người tạo được ấn tượng trong mắt người khác, nên việc Outfit là quan trọng và cần thiết đấy nhé các bạn.

Please follow and like us: