5 (100%) 1 vote

Dù bạn đang sở hữu khuôn mặt nào cũng sẽ có một kiểu tóc phù hợp nhất với bạn. Có thể tự bản thân bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn kiểu tóc, nhưng khi đã xác định rõ mình đang sở hữu khuôn mặt nào thì nó bỗng dưng trở nên quá đơn giản.

Xác định hình dạng khuôn mặt của bạn

Những khuôn mặt phổ biến

Như đã nói, tất cả chúng ta sẽ có hình dạng khuôn mặt khác biệt nhau. Chúng thường được phân loại thành sáu hình dạng: hình bầu dục, dài, vuông, tròn, kim cương và hình trái tim. Nếu bạn không thể xác định được định dạng mặt của mình bằng cách nhìn vào gương thì có thể nhờ người đối diện đưa ra lời nhận xét. Thậm chí khi bạn đến salon làm tóc họ cũng sẽ đưa ra câu trả lời hoàn toàn thành thật.

Những phụ nữ có khuôn mặt trái xoan và kim cương có xu hướng hoàn hảo nhất, nên những kiểu tóc lựa chọn cũng đa dạng và không kén. Còn những kiểu định dạng mặt khác thì sao?

Khuôn mặt hình trái tim: Cố gắng thu hút sự chú ý vào mắt và xương gò má bằng tóc mái hoặc những lọn tóc xoăn nhẹ ở hai bên.

Khuôn mặt dài: Tóc của bạn càng dài thì càng khiến khuôn mặt bạn trông dài hơn. Tốt nhất là nên lựa chọn cho mình kiểu ngắn, phần tóc ôm vào mặt nhưng để phồng, mái ngố bằng và mái ngố thưa là lựa chọn có thể ưu tiên.

Khuôn mặt trái xoan: Gần như mọi kiểu tóc đều hoàn hảo hình dạng này, chính vì vậy quan trọng là bản thân bạn thích kiểu nào và màu da của bạn hợp với màu tóc ra sao.

Khuôn mặt tròn: Một số tùy chọn tốt hơn bao gồm cắt tóc ngắn ngang cằm. Với mái tóc xoăn hoặc lượn sóng, quá ngắn có thể khiến người khác nhìn cảm nhận mặt bạn thêm phần to và thô hơn.

Khuôn mặt vuông: Hãy thử ngay phong cách mạnh mẽ và cá tính bằng những lọn tóc xoăn nhỏ thả ôm 2 bên má để che bớt phần góc cạnh trên khuôn mặt.

Kiểu tóc tốt nhất cho khuôn mặt trái xoan

Nếu bạn đang sở hữu gương mặt trái xoan thì xin chúc mừng, bạn có thể linh hoạt với nhiều kiểu tóc khác nhau. Nếu đã nhàm chán với kiểu tóc thẳng tự nhiên hãy thử kiểu tóc mái hất lên, phần đuôi tóc để xoăn nhẹ nhàng. Một sự đặc trưng cho những cô nàng mới lớn, nhưng nét mặt được lộ ra càng nổi bật trong mắt người đối diện.

Kiểu tóc mái lệch cũng trông tuyệt vời với hình dạng khuôn mặt này, nó có vẻ sẽ đêm đến một diện mạo thời thượng, bóng láng và vô cùng sang sảnh nếu như kết hợp với bộ đồ tinh tế.

Không nên: Để mái ngố dày sẽ khiến khuôn mặt trái xoan bị dìm đi đáng kể, tạo cảm giác mặt ngắn hơn, che tối mặt nhiều nên không gây được sự chú ý. Vì với gương mặt này cần phải khoe được xương gò má nên hãy tránh tóc mái ngố dài càng xa càng tốt.

Kiểu tóc tốt nhất cho khuôn mặt hình trái tim

kiểu tóc cho khuôn mặt trái tim

Những bạn nữ sở hữu gương mặt trái tim sẽ có vầng trán rộng, phần cằm và mặt thon và phần cằm nhọn, hẹp, hơi nhọn. Lúc này phần trán có lẽ là điểm nhấn nhiều người chú ý đến nhất. Tốt nhất nên lựa chọn kiểu tóc xoăn nhẹ với mái thưa nhưng không thể thả, hãy búi tóc một nửa để khoe trọn được khuôn mặt xinh đẹp dưới phần mái mỏng. Tóc dài ngang vai sẽ là xu hướng khiến bạn trở nên đẹp hoàn hảo nhất nên đừng ngại nói lời “chia tay” với mái tóc dài để thay đổi theo tính cách của mìn nhé.

Không nên: Một gương mặt hình trái tim nếu chọn sai kiểu tóc sẽ khiến bạn trở nên già nua như một góa phụ, chính vì vậy hãy tránh tuyệt đối mái tóc chẻ 2 bên và búi 2 bên. Búi chặt tóc trên đỉnh đầu cũng là điểm trừ cho những bạn sở hữu gương mặt hình trái tim.

Kiểu tóc cho khuôn mặt vuông

tóc đẹp cho người mặt vuông

Những đường nét của khuôn mặt vuông thường có phần gò má và xương quai hàm cao, phần trán rộng, chiều dài của xương quai hàm gần nhau. Tất cả những đường nét này sẽ mang đến đặc điểm của một cô nàng mạnh mẽ. Lựa chọn tóc đối với kiểu định dạng mặt này cũng có nhiều tranh cãi. Khi chọn kiểu tóc cho khuôn mặt hình vuông, bạn có thể chọn làm nổi bật phần vuông của khuôn mặt hoặc làm mềm mại đường nét của khuôn mặt. Nếu bạn muốn cải thiện hình dạng khuôn mặt, hãy chọn một vài kiểu tóc mái bằng hoặc tóc bob ngắn để thực sự khoe đường cong mạnh mẽ đó. Nếu bạn muốn giảm cường độ vuông, hãy thử một vài lọn tóc mềm mại rơi xuống một bên để tạo các đường chéo và làm mềm các đường trên khuôn mặt. Một kiểu tóc nữa có thể áp dụng cho những bạn nữ có khuôn mặt phúc hậu (theo quan niệm của người Việt Nam, mặt vuông chữ điền là mặt phúc hậu) đó là tóc dài thẳng, tự nhiên chia ra làm 2 mái vào thả xuống mặt.

Không nên: Tránh tóc mái quá cứng hoặc kiểu tóc cùn, vì điều này có thể làm nổi bật các góc trên khuôn mặt nhiều hơn. Những lọn tóc cũng có thể mở rộng khuôn mặt của bạn, vì vậy hãy chọn để tóc của bạn ở dạng sóng thẳng.

Kiểu tóc cho khuôn mặt tròn

tóc đẹp cho mặt tròn

Những bạn nữ sở hữu khuôn mặt tròn thường đi liền với sư baby, đáng yêu, trẻ trung và phong cách hơn. Khi tạo kiểu cho khuôn mặt tròn hơn, mục tiêu chính của bạn là kéo dài khuôn mặt và làm cho nó trông có hình bầu dục. Một mẹo nhanh để làm điều này là luôn để một phần tóc nhỏ chưa cắt ở một bên mặt. Điều này sẽ đánh lừa người nhìn, tạo cảm giác phần mặt được thu gọn lại nhỏ hơn. Thêm phần mái dài xuống một bên mặt cũng che đi hoàn hảo phần gương mặt to. Nếu thích sự táo bạo táo bạo thì kiểu cắt ngắn pixie với chiều dài dưới cằm sẽ lựa chọn che khuyết điểm cực kỳ hoàn hảo. Vì nó thêm kết cấu và góc cạnh nên tạo cảm giác bạn đang sở hữu khuôn mặt trái xoan hoàn hảo vậy.

Nói tóm lại, cho dù bạn để tóc dài hay ngắn không quan trọng, quan trọng là bạn hãy lựa chọn kiểu mái lệch để che hết nhiều khuyết điểm nhất.

Không nên: Một sai lầm lớn nhất đối với những cô nàng sở hữu gương mặt tròn đó chính là để phần mái quá dày và quá dài.

Kiểu tóc cho khuôn mặt dài

kiểu tóc cho mặt dài

Mục đích chính ở đây là làm cho khuôn mặt của bạn trông bầu bĩnh, tròn trịa hơn so với thực tế. Vậy làm thế nào để chúng ta đạt được điều này? Đầu tiên phải chú ý đến phần lọn tóc, dù bạn đang có mái tóc dài hay ngắn phần quan trọng nhất là chú ý đến những lọn tóc để chúng buông lơi tự nhiên theo hướng mở ra ngoài khuôn mặt. Nếu điều này khiến bạn trở nên chững chạc và già hơn so với tuổi thật, hãy lựa chọn để mái thưa hoặc mái bằng chéo. Những kiểu mái này sẽ che đi phần trái dài tạo cảm giác mặt bầu bĩnh hơn. Uốn cụp phồng là kiểu tóc đang được những cô nàng mặt dài hướng đến trong khoảng 2 năm gần đây, chúng thực sự sành điệu và trẻ trung

Không nên: Không nên để tóc thẳng dài và tóc hai mái, chúng sẽ khiến mặt bạn trở nên dài hơn. Là khuôn mặt kén chọn kiểu tóc nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Lời kết

Mỗi một gương mặt sẽ phù hợp với một hay nhiều kiểu tóc khác nhau, trên đây là một số gợi ý về khuôn mặt cũng nhưng kiểu tóc phù hợp nhất. Với tất cả những kiểu tóc ở trên để tăng thêm sự hoàn hảo cho gương mặt bạn cần phải chăm sóc mỗi ngày, sử dụng kết hợp với trang điểm và thời trang cũng là lựa chọn được áp dụng nhiều nhất ở mỗi cô gái.

teetalk.vn – làm đẹp

Please follow and like us: