4.5 (90%) 6 votes

Theo thống kê của Zing.vn, tại TP. Hồ Chí Minh tỷ lệ các bạn trẻ có nguyện vọng  đăng ký  ứng tuyển vào các trường có đào tạo ngành  Dược Sĩ mọi năm rất đông. Nhưng không phải bạn trẻ nào cũng biết chọn cho mình một cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng. Vậy nên học Dược Sĩ  ở đâu TPHCM?  Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin về 1 ngôi trường đào tạo ngành Dược Sĩ chất lượng nhất.

1. Nên học Dược Sĩ ở đâu ?

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều  các trường đào tạo ngành Dược Sĩ. Sự lựa chọn cho các thí sinh là vô cùng  phong phú và đa dạng. Đối với những bạn thí sinh có học lực giỏi – xuất sắc có thể đăng ký ứng tuyển vào các trường Đại học Y top đầu có đào tạo ngành Dược như: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y  Dược Huế…..

Còn đối với những bạn  có lực học trung bình- khá, cảm thấy mình không đủ sức ứng tuyển được vào các trường Đại học Y thì có thể  theo học tại các trường Cao đẳng Y có đào tạo ngành Dược như: Cao đẳng  Dược Hà Nội, Cao đẳng Công thương- Khoa Dược, Cao đẳng Y tế Công cộng, Cao đẳng Y tế Hà Đông….

Xem thêm: >>> Thông tin học phí Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ CHí Minh

học dược sĩ ở đâu

Học Dược Sĩ ở đâu?

Riêng với những bạn thí sinh trong khu vực TP. Hồ Chí Minh muốn theo học ngành Dược cũng có rất nhiều những sự lựa chọn cho các bạn. Các trường đào tạo ngành Dược tốt như:  Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,….

Hiện nay các  trường  Y Dược đều được quyền tự chủ trong các hình thức tuyển sinh của mình. Nhưng các trường Đại học Y Dược top đầu vẫn lấy điểm chuẩn rất cao. Vậy nên khuyên các bạn thí sinh hãy căn cứ vào lực học của mình để chọn lựa được một ngôi trường phù hợp nhất.

2. Nên học Dược Sĩ ở đâu TP.HCM?

Như đã nêu ở phần trên, trong khu vực TP. Hồ Chí Minh có nhiều trường đào tạo ngành Dược cho các bạn lựa chọn. Nhưng theo khảo sát của teetalk.vn , bên cạnh các trường Đại học Y Dược tóp đầu trên địa bàn thành phố thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là một địa chỉ đào tạo ngành Dược lý tưởng, nhận được sự tín nhiệm của nhiều bạn trẻ, thậm chí là sự tin tưởng của các bậc phụ huynh.

2.1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một  trong những cơ sở đào tạo Y Dược uy tín, chất lượng bậc nhất ở cả khu vực phía Bắc và cả phía Nam.  Trường hiện có hai cơ sở đào tạo ở cả TP. Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội. Địa chỉ cụ thể:

 • Cơ sở Hà Nội: Km 14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội.
 • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh:  8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh ngành Cao đẳng Dược,  nhà trường hiện nay còn đào tạo 2 chuyên ngành thế mạnh khác là: Cao đẳng Điều dưỡng và Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

học dược sĩ ở đâu

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Kể từ khi được thành lập và chịu sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã mang sứ mệnh và tầm nhìn cao cả đó là cung cấp nguồn nhân lực Y Dược  chất lượng cao phục vụ cho ngành Y tế nước nhà. Tầm nhìn của nhà trường đến năm 2020 sẽ trở thành một đơn vị đào tạo ngành Y Dược nói chung top đầu của Việt Nam,  các bạn trẻ khi có nguyện vọng theo học ngành Dược là nhớ ngay đến thương hiệu Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

2.2 Tại sao nên chọn học ngành Dược Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

 • Đầu vào dễ dàng

Không giống như các trường Đại học,  Cao đẳng khác. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có quan điểm riêng khi xét tuyển các thí sinh.  Nhà trường không quá đặt nặng kết quả thi cử, thành tích điểm số. Ban giám hiệu nhà trường  tạo điều kiện tốt nhất để các em có cơ hội theo học tại trường.

Các sinh viên có nguyện vọng theo học ngành Dược hay các ngành còn lại của nhà trường chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tạm thời tốt nghiệp THPT là đã được nhà trường  xét tuyển thẳng.

Cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các em có thể  được theo học tại một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y Dược hàng đầu tại Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đảm bảo được chất lượng đầu ra.

 • Đào tạo chất lượng, học phí rẻ.

Với chuyên ngành Cao đẳng Dược, nhà trường sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao. Các kiến thức về: Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược Cổ truyền, Sản xuất và thiết kế thuốc, kiểm tra chất lượng thuốc, quản lý và cung ứng thuốc….

Mô hình gắn Bệnh viện với Trường học mà nhà trường đang áp dụng giúp các em được thực hành liên tục, hình thành phẩm chất và kỹ năng để không bị bỡ ngỡ với nghề.

Cơ sở vật chất của nhà trường vô cùng hiện đại, với đầy đủ các trang thiết bị, phòng thí nghiệm…. khơi gợi được sự thích thú, nguồn cảm hứng học tập cho các em.

Chuyên ngành Cao đẳng Dược với thời gian đào tạo 3 năm, các em sau khi tốt nghiệp có bằng Cử nhân Dược Sĩ hệ Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Mức học phí mà nhà trường đang áp dụng với sinh viên Cao đẳng Dược là 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên. Phù hợp với điều kiện kinh tế của các em.

 • Nhiều cơ hội việc làm

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào khi  tỷ lệ sinh viên ra trường và có việc làm đúng chuyên ngành lên đến 98%.

Với riêng chuyên ngành Cao đẳng Dược, các em có rất nhiều cơ hội việc làm như:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Các em còn có cơ hội lớn được đi du học ở các nước có nền Y học phát triển, bởi nhà trường hiện nay liên kết với rất nhiều các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, hỗ trợ các gói học bổng du học cho các em

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, quý độc giả và đặc biệt là các bạn thí sinh sẽ tìm được cho mình một ngôi trường đào tạo ngành Y Dược phù hợp, chắp cánh được giấc mơ Dược Sĩ cho các em./

Please follow and like us: