Rate this post

Người ta thường nói, cuộc đời cầu thủ rất ngắn ngủi và riêng lương bổng lại lên xuống đầy thăng trầm. Sở dĩ ngắn ngủi vì chỉ có một sơ suất như là chấn thương thì sự nghiệp của họ có thể sẽ phải dừng lại. Vậy mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện nay ra sao? Cùng khám phá ở bài viết dưới đây nhé.

Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam

Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện nay

Trong mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ trong lịch sử bóng đá thì đều có những câu chuyện thú vị về lương bổng. Câu chuyện về tiền lương hầu như không có hồi kết và luôn mang tính thời sự nóng bỏng trong làng bóng đá Việt.

Từ thế hệ vàng 1998 cho đến lứa vô địch Đông Nam Á 2008 và những chàng trai vàng 2018… đều có những mức lương gây ra nhiều bất ngờ cho khán giả hâm mộ.

Năm 2000, bóng đá Việt Nam có mùa bóng chuyên nghiệp hiện nay, có tên gọi là Strata V-League. Mặc dù là giải đấu chuyên nghiệp nhưng các doanh nghiệp đầu tư vào bóng đá cũng ít, các cầu thủ có kỹ năng tốt “quần đùi, áo số” lúc đấy nhận được mức lương 5 – 6 triệu/tháng. Đây cũng chính là mức lương khá cao so với thời điểm này, cứ so sánh giá vàng để có thể đưa ra khẳng định vì 1 lượng chỉ 4,7 triệu đồng.

Nhưng sau 2 năm thì các doanh nghiệp lớn như Hoàng Anh Gia Lai, Becamax Bình Dương, ông bầu Đức… đã quyết định đầu tư vào bóng đá nên chế độ lương của các cầu thủ Việt có phần nhỉnh hơn chút ít, chế độ cũng được đãi ngộ tốt hơn.

2003, thị trường chuyển nhượng Việt Nam có những phi vụ gọi là bom tấn vì có bản hợp đồng 400 triệu đồng cho đến 1 tỉ cũng được cacs CLB sẵn sàng bỏ ra để có thể chiêu mộ cầu thủ.

>> Xem thêm: Soi kèo bóng đá mới nhất hôm nay

Một thời gian sau đó, số tiền lương của các cầu thủ cũng tăng lên nhanh chóng. Sau đó, từ năm 2012 đến nay, bóng đá Việt không còn có được nhiều danh hiệu hay kỳ tích nổi bật nên thị trường chuyển nhượng cũng lắng xuống và mức lương nhận được ở mức ổn định. Năm 2018 thì mức thu nhập trung bình của các chàng trai vàng cũng nằm ở mức 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện nay

Cụ thể, mức lương của Công Phượng cũng chỉ ở mức 15 triệu đồng/tháng, mặc dù anh có nhiều đóng góp lớn cho nền bóng đá Việt Nam. So với Công Vinh ở kỳ AFF Cup 2008 thì lúc đấy đã nhận được 40 triệu/tháng. Mức lương này cũng khiến cho phần đông khán giả hâm mộ bất ngờ.

Một thực tế hiển nhiên rằng, mức lương của các cầu thủ bóng đá Việt Nam tốt nhất là khi thi đấu V.League. Mức lương trung bình mỗi cầu thủ nhận được sẽ ở mức 15 triệu đồng/tháng, bằng 2/3 mức lương trung bình của nền bóng đá thế giới. Con số này có thể nhận định rằng còn ở mức thấp nhưng so với thuở sơ khai, giá vàng hiện nay thì cũng đã tăng hơn rất nhiều.

Các ngôi sao vàng, từ hiệu ứng U23 Việt Nam với những cái tên nổi bật như: Quế Ngọc Hải, Quang Hải, Văn Toàn, Văn Đức, Bùi Tiến Dũng… cũng có mức thu nhập kinh khủng và vượt trội. Ngoài khoản thu nhập cố định hàng tháng, những hợp đồng quảng cáo lớn với các công ty nổi tiếng cũng mang lại một số tiền nhất định. Con số này thì chưa thống kê nên vẫn chưa đưa ra được một con số cụ thể.

Với sự thành công ở vòng chung kết U23 châu Á, Asiad và hiện nay là AFF Cup… hứa hẹn con số tiền lương, mức thu nhập của các cầu thủ Việt Nam tăng cao hơn nứa vì họ sẽ nhận được số tiền thưởng lớn từ VFF cũng như các doanh nghiệp lớn trong nước.

Trong tương lai không xa thì mức lương của VFF dành cho các cầu thủ nước nhà cũng sẽ có sự thay đổi theo hướng tích cực. Với những gì mà các chàng trai vàng thể hiện mang vinh quang về cho Tổ quốc, họ còn được nhiều hơn thế. Không chỉ có tiền lương, thành tích, danh hiệu cũng mang đến những trang sử vẻ vang cho lịch sử bóng đá nước nhà. Hãy truy cập website thường xuyên để cập nhật những tin tức bóng đá mới nhất và cổ vũ cho các cầu thủ tỏa sáng trên đấu trường AFF Cup đang diễn ra vô cùng sôi động, hứng khởi.

Teetalk.vn

Please follow and like us: