Rate this post

“Cái răng cái tóc và vóc con người” từ lâu các bạn nữ đã chú trọng đến mái tóc của mình. Với một kiểu tóc phù hợp sẽ khiến mọi cô gái trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn.

Tóc 2 mái rẽ ngôi có thể dễ dàng tôn vinh được nhiều nét đẹp thanh tú trên khuôn mặt của một cô gái. Để mái với tỷ lệ khác nhau sẽ có những cách che khuyết điểm riêng biệt, dù tỷ lệ chênh lệch lớn hay nhỏ cũng đều tạo ra những sự thay đổi trên khuôn mặt. Kiểu tóc này đã xuất hiện từ nhiều thập kỷ về trước đến nỗi nhiều người cho rằng kiểu tóc này có phần lỗi thời và truyền thông. Cũng giống như trong thị trường thời trang, những kiểu tóc có xu hướng lặp lại. Cùng điểm danh xem những kiểu tóc 2 mái hợp với khuôn mặt nào?

Tóc 2 mái cho những cô nàng mặt tròn

tóc 2 mái cho người mặt tròn

Kiểu tóc này với những cô gái mặt tròn rất được chuộng nhiều, với kiểu mái rẽ 2 bên vơi chiều dài để suôn theo mặt. Nó giúp che đi phần má bầu bĩnh tạo cảm giác thon gọn hơn đối với người nhìn. Tỷ lệ mái nhiều hay ít rất quan trọng, những bạn nữ mặt trọng nếu để quá nhiều tóc ở phần mái sẽ khiến cho cả khuôn mặt bị che nên không còn phần thon gọn cũng như thanh thoát nữa.

Như đã nói ở trên, kiểu tóc này nhiều người cho rằng nó quá lỗi thời rồi nên ít được diện. Qua những nhà tạo kiểu tóc họ đã biến tấu kiểu mái này bằng cách làm xoăn lọn nhỏ và nhuộm màu cho phần tóc, đồng thời tạo kiểu để cho chị em phụ nữ trở nên trẻ trung hơn, hợp thời hơn. Đảm bảo bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác. Dù bạn để tóc dài hay tóc ngắn cũng không ảnh hưởng đến tầm vóc của khuôn mặt.

Kiểu tóc hoàn hảo cho những cô gái mặt trái xoan

mặt trái xoan kết hợp tóc 2 mái

Nếu bạn nữ nào đang sở hữu gương mặt trái xoan thì xin chúc mừng vì họ có thể để được rất nhiều kiểu tóc mà không cần phải đắn đo xem có hợp hay không. Với kiểu tóc 2 mái cũng rất đẹp cho khuôn mặt này. Hiện nay kiểu mái này được xem là mốt của năm 2019, được biến tấu từ kiểu tóc dài đen tuyền truyền thống, nay những cô gái đều để tóc ngắn, rẽ mái và nhuộm màu rất sành điệu.

Với những bạn nữ mặt trái xoan sẽ có rất nhiều lựa chọn, dù là tóc xoăn, tóc thẳng, tóc mỏng hay tóc dày để dễ dàng tạo kiểu. Đảm bảo nó sẽ cân đối lại khuôn mặt, tạo nên nét thanh tú, sự thanh lịch và sáng sủa cho bất kỳ ai tạo kiểu này.

Tóc 2 mái cho những cô nàng mặt vuông

tóc 2 mái cho cô nàng mặt vuông

Với những bạn nữ sở hữu gương mặt vuông chữ điền cũng hoàn toàn có ngay được đặc quyền này. Chỉ cần cắt mái dài, rẽ hai bên và không cần lược chải. Mỗi lần chỉ cần vuốt nhẹ là bạn đã có ngay một kiểu tóc nhẹ nhàng, tự nhiên mà còn phù hợp. Phần mái sẽ che được đoạn gò má cao và góc cạnh. Những cô nàng mặt vuông chữ điền nên lựa chọn kiểu mái dài chia hai phần tỉa đều từ trên xuống. Một điều đặc biệt nữa là không nên cắt quá ngắn vì điều này sẽ khiến cho mặt bạn to hơn và vuông hơn.

Những bạn nữ sở hữu mái tóc mỏng và ít thì hãy để mái dài từ trên đỉnh đầu, đường ngôi chia sẽ không cần phải theo đường lối nhất định. Có thể để tự nhiên hoặc chi bất chợt để tạo ra sự lạ mặt. Vì tóc mỏng nên có thể lựa chọn làm xoăn phồng nhưng vẫn để 2 mái, đảm bảo tóc sẽ bồng bềnh và mặt bạn sẽ V-line hơn.

Lựa chọn cho khuôn mặt dài

tóc 2 mái cho cô nàng mặt dài

Tóc 2 mái không được lựa chọn phổ biến ở những bạn nữ mặt dài trong thời gian gần đây, thường chỉ có những người mẫu, diễn viên họ tạo kiểu này để nổi bật hơn trong những sự kiện, tiệc tùng… Nhược điểm của kiểu tóc này đối với những bạn nữ mặt dài đó chính là lộ ra phần mặt dài hơn. Để khắc phục được những bất lợi này những nhà tạo kiểu tóc đã đưa ra những kiểu làm xoăn nhẹ, phần mái được chia lệch về một bên, phần trán được để mái thưa hoặc mái dày tùy thuộc vào từng màu da, từng kiểu tóc. Để làm sáng khuôn mặt những mái tóc được nhuộm thành nhiều màu khác nhau. Thậm chí bạn có thể để chia mái, sau đó bất bồng bềnh một bên lên với kiểu tóc xoăn sóng nước hiện đại. Bên cạnh đó, những mái tóc dài được cắt ngắn để tạo cảm giác bạn có khuôn mặt tròn hơn, to hơn.

Chỉ với một vài bước thay đổi cơ bản nhỏ, những bạn nữ mặt dài đã có thể hoàn toàn tự tin bước ra đường với một diện mạo hoàn toàn mới rồi.

Mặt trái tim phù hợp với kiểu tóc 2 mái

Vì là lựa chọn dễ tính, nên những nàng sở hữu gương mặt hình trái tim có thể lựa chọn nhiều kiểu mái hai 2 bên khác nhau: Mái hai bên lệch che trán, mái 2 bên xoăn, mái 2 bên thẳng,… Thường những cô gái có nét mặt như vậy sẽ thích khoe phần trái của mình. Dù đã chia thành 2 bên nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn hất một phần mái ra đằng sau, vừa tạo sự bồng bềnh vừa mang lại sự sành điệu hiện đại có phần trẻ trung.

Với kiểu tóc 2 mái bạn có thể lựa chọn với nhiều kiểu tóc khác nhau, để chiều dài tóc theo sở thích, màu sắc nên được cho vào vì phù hợp với thòi thế cũng như dễ khiến bạn trở nên nổi bật hơn, thu hút hơn trong đám đông.

teetalk.vn – làm đẹp

Please follow and like us: