Category: Chưa được phân loại

Học Dược Sĩ ra làm gì?

Học Dược Sĩ ra làm gì? Một câu hỏi không quá mới, nhưng nó vẫn là nỗi băn khoăn thường trực của những bạn trẻ có ý định theo học nghề Dược Sĩ. Thực chất nếu trở thành một Dược Sĩ có rất nhiều công việc cho bạn chọn lựa.

1. Học Dược Sĩ ra làm gì?

Ngành Dược Sĩ là một ngành rất Hot hiện nay,  dù các trường Đại học và Cao đẳng Y đào tạo ngành này rất nhiều nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao đòi hỏi ở ngành nghề này vẫn đang cực kỳ khan hiếm. Khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe  của con người ngày một  tăng thì ngành Dược Sĩ ngày càng quan trọng và có chỗ đứng trong xã hội.

Hiện nay các Dược Sĩ đa phần mới chỉ đang công tác tại các Bệnh viện. cơ sở Y tế của nhà nước. Hiện nay theo thống kê mới nhất, ngành Dược đang thiếu khoảng hơn 30000 Dược Sĩ có trình độ từ Đại học trở lên.

Học Dược Sĩ ra trường làm gì?  Câu hỏi gây nhức nhối hàng năm của những bạn có ý định theo đuổi ngành Dược. Thực tế ngành Dược hiện nay có rất nhiều những sự lựa chọn cho các bạn trẻ. Bạn có thể làm việc tại các  Bệnh viện, cơ sở Y tế hoặc nếu định lập nghiệp, làm giàu bằng nghề Dược Sĩ thì bạn hoàn toàn có thể mở các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp riêng.

Theo khảo sát của chúng tôi, những Dược Sĩ dù ở trình độ Đại học hay Cao đẳng thường làm những công việc sau:

Xem thêm :>>> Thông tin điểm chuẩn, phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM

Ngành Dược Sĩ là một ngành rất Hot hiện nay

 • Trở thành một Dược Sĩ trong các Bệnh viện, cơ sở Y tế

Công việc chính của một Dược Sĩ  trong các Bệnh viện, Cơ sở Y tế lớn là phối hợp với các Bác Sĩ lên kế hoạch sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Các  Dược Sĩ đa phần tham vấn ý kiến của các Bác Sĩ trước khi xác định  được thuốc điều trị cho bệnh nhân.  Công việc chính của các Dược Sĩ trong bệnh viện còn là kiểm định chất lượng thuốc, quản lý quy trình thuốc ngoại nhập vào Bệnh viện,  hoặc ở các Bệnh viện lớn luôn có các quầy thuốc bán cho người dùng, các Dược Sĩ có thể trực tiếp  tham gia vào công việc bán thuốc, nếu là Dược Sĩ trưởng thì quản lý lượng thuốc nhập- bán ra, chất lượng của các loại thuốc.

 • Điều chế viên 

Bất cứ một Dược Sĩ đào tạo dù ở bậc Đại học hay Cao đẳng đều được trang bị kỹ năng điều chế Dược liệu. Vì vậy, các Dược Sĩ có thể trở thành một người chuyên Điều chế thuốc cho các công ty sản xuất Dược phẩm trong và ngoài nước.  Hoặc có thể làm việc ở Viện điều chế thuốc,  Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương. Hiện nay đa phần các Dược Sĩ đều  điều chế thuốc theo công thức của Bệnh viện hay doanh nghiệp cung cấp, những công thức này được chuyển giao từ nước ngoài .

Công việc của một Điều chế viên về cơ bản sẽ tương đối vất vả bởi chỉ cần một lần làm sai quy trình thôi sẽ phải điều chế lại cả một lượng thuốc, hoặc nếu điều chế sai các Dược  Sĩ hoàn toàn  có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người điều trị. Chịu được áp lực và đòi hỏi đức tính chính xác, tỉ mỉ  đến từng cm.

Ngành Dược Sĩ làm được rất nhiều việc

Thêm nữa, một Điều chế viên hàng ngày phải tiếp xúc với hóa chất, Dược liệu nên có thể  ảnh hưởng đến sức khỏe.  Bù lại mức thu nhập của một Điều chế viên hiện nay rất cao. Một Điều chế viên làm việc cho công ty nước ngoài có mức thu nhập  khoảng 25-30 triệu vnđ/ tháng.

 • Tư vấn viên về thuốc

Một Dược Sĩ sau khi ra trường có thể áp dụng những kiến thức chuyên môn mình đã học để trở thành một người chuyên tư vấn về các loại thuốc. Các công ty, doanh nghiệp sản xuất thuốc  hiện nay  tuyển Trình Dược viên rất nhiều, công việc chính  của họ là tư vấn bán được các sản phẩm thuốc .

Để trở thành một tư vấn viên về thuốc giỏi thì trình độ chuyên môn thôi là không đủ.  Bạn còn phải hình thành thêm những kỹ năng mềm như giao tiếp,  biểu cảm và cả kỹ năng ngoại ngữ.

 • Mở hiệu thuốc để kinh doanh.

Những người theo học ngành Dược Sĩ nếu như muốn làm giàu từ ngành nghề này hoặc không muốn phụ thuộc vào Bệnh viện hay các cơ sở Y tế  có thể mở cho mình một hiệu thuốc riêng, tự chủ về mức thu nhập.  Để  mở 1 hiệu thuốc bạn cần có 1 số vốn nhất định, nếu như chưa có vốn ngay lập tức thì bạn có thể đi làm tích lũy kinh nghiệm, tích lũy đủ vốn rồi sau đó tự hoạch định cho mình một chiến lược mở hiệu thuốc. Chiến lược ở đây đòi hỏi bạn phải tính toán được về: Chi phí nếu phải thuê mặt bằng mở cửa hiệu,  nguồn  cung ứng thuốc, kiểm định được chất lượng thuốc, chi phí nhập từng loại thuốc, chi phí vận hành, chi phí quản lý….

Việc mở một hiệu thuốc kinh doanh là hoàn toàn khả thi.  Nếu kinh doanh thành công, bạn có thể tính đến chuyện mở hẳn 1 công ty sản xuất, phân phối Dược phẩm.

 • Người kiểm định chất lượng thuốc

Nhân viên kiểm định chất lượng thuốc hiện nay được trả mức thu nhập ổn định, thậm chí là cao. Nhưng để làm nghề kiểm định chất lượng đòi hỏi bạn phải thực sự có một trình độ chuyên môn xuất sắc, cộng thêm kinh nghiệm thực sự đủ đầy./

Please follow and like us:

Có nên học Dược Sĩ? Dược Sĩ cần học những gì?

Dược Sĩ là một nghề cao cả, chăm sóc sức khỏe cho con người, mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng. Một Dược sĩ cần học những gì? Có nên học Dược Sĩ?. Hãy cùng teetalk tìm hiểu trong bài viết này.

1. Có nên học Dược Sĩ?

Thực chất không chỉ với  riêng ngành Dược Sĩ mà bất cứ một ai khi lựa chọn ngành nghề nào đều có sự băn khoăn có  nên theo học ngành nghề đó hay không. Rất khó để  trả lời cho câu hỏi:”Có nên học Dược Sĩ?”. Bởi quan điểm  và cảm nhận của mỗi người khi lựa chọn ngành Dược là khác nhau.

Theo quan điểm chủ quan của teetalk.vn, nếu như bạn thực sự yêu thích và đam mê với  ngành Dược Sĩ  thì hãy theo học, quyết tâm chinh phục ngành này.

Đối với ngành Dược Sĩ không yêu cầu bạn phải có tư duy quá cao,  đặc thù của ngành Dược Sĩ là yêu cầu bạn phải ghi  nhớ được các loại thuốc, tính năng và cả cách sử dụng. Ngành này không cho phép bạn được mắc sai lầm dù chỉ là nhỏ nhất, bởi chỉ một lần kê đơn thuốc sai hoặc tư vấn nhầm là đã ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người sử dụng thuốc. Vì vậy, nếu đã xác định theo học ngành Dược Sĩ yêu cầu bạn phải thực sự  học một cách nghiêm túc, chăm chỉ và cần cù.

Xem thêm: >>> Trường Cao đẳng Dược TPHCM  thông báo hình thức tuyển sinh  năm 2019

Học dược sĩ có khó không

Học Dược Sĩ có khó không?

Áp lực của ngành Dược Sĩ không quá lớn như nghề Điều dưỡng,  Bác Sĩ,… khi đã theo được nghề và tồn tại được lâu dài với nghề cũng đồng nghĩa bạn đã chinh phục được nghề Dược Sĩ.

Nghề Dược Sĩ đem lại cho bạn những lợi ích khá lớn như mức thu nhập ổn định, được chăm sóc sức khỏe cho con người, mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng. Hiện nay Việt Nam đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực là những  Dược Sĩ giỏi trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao .  Vì những lẽ đó, nếu thực sự bạn đam mê, xác định nghề Dược Sĩ sẽ trở thành nghề tay phải của mình thì đừng chần chừ, hãy theo học nó.

2. Dược Sĩ học những gì?

Ngành Dược Sĩ bất cứ ở hệ Cao đẳng hay Đại học đều phải học những đơn vị kiến thức sau:

2.1 Kiến thức đại cương

Không chỉ ngành Dược Sĩ mà bất cứ  sinh viên đang  theo học tại các trường Đại học hay Cao đẳng nào cũng đều phải học kiến thức đại cương.

Kiến thức đại cương ở đây bao gồm những môn lý luận cơ bản như: Triết học Mác-Lênin, Lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam,  Đường  lối  Cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam,  Quốc phòng An ninh, Giáo dục thể chất….

Với chuyên ngành đào tạo Dược Sĩ thì cần học thêm các môn đại cương riêng biệt như: Lịch sử hình thành nền Y học,  Toán cao cấp, Hóa vô cơ đại cương, sinh học đại cương,  Lý thuyết phân tử, các thành phần chất chuyên sâu….

2.2. Kiến thức cơ sở ngành

Kiến thức cơ sở ngành là những đơn vị kiến thức giúp cho sinh viên tiếp cận với những lý thuyết căn bản của chuyên ngành.

Với chuyên ngành Y Dược, sinh viên sẽ được học những môn cơ sở ngành như:  Y học cơ sở, Vi sinh, Ký sinh trùng, Sinh lý bệnh miễn dịch, Hóa sinh, tác động vật lý đến cơ thể con người, giải phẫu cơ bản,  Sinh lý bệnh miễn dịch, kháng khuẩn,…..

2.3. Kiến thức chuyên ngành

Kiến thức chuyên ngành là khối lượng đơn vị kiến thức chuyên môn, giúp sinh viên tiếp cận với những  lý thuyết chuyên ngành chuyên sâu, hình thành các kỹ năng làm nghề.

Đối với ngành Dược Sĩ,  tùy vào chương trình đào tạo, hệ học Cao đẳng hay Đại học mà sinh viên được trang bị  lượng kiến thức khác nhau. Trong phạm vi hạn hẹp của bài viết, teetalk.vn sẽ liệt kê một số môn chuyên ngành cơ bản mà một Cử nhân Dược Sĩ bắt buộc phải học:

 • Dược lý học

Bộ môn này giúp sinh viên có được kiến thức về Dược động học, dược lực học và dược lý học. Những kiến thức này sẽ áp dụng cho quá trình bào chế thuốc, sử dụng thuốc đối với bệnh nhân cho hiệu quả.

Có nên học Dược Sĩ

Dược Sĩ được đào tạo rất nhiều môn.

 • Thực vật học

Môn học này giúp người học nắm được nhóm các loại Dược liệu tự nhiên. Hình thành kỹ năng phân loại các Dược liệu, cách đọc tên các loại thuốc.

 • Bào chế thuốc

Là một chuyên môn mà bất cứ một trường Cao đẳng, Đại học nào đào tạo Dược Sĩ  cũng đều phải trang bị cho sinh viên. Bộ môn này giúp sinh viên hình thành những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu trong việc nắm bắt các hoạt chất của thuốc, hình thành các kỹ thuật trong việc bào chế thuốc.

Bào chế thuốc  bằng các thiết thị công nghệ Y học hiện đại, bào chế thủ công, quản lý bào chế thuốc.

 • Kiểm định và quản lý Dược

Giúp sinh viên hình thành những kỹ năng trong việc tổ chức quản lý các loại thuốc. Các quy trình trong việc kiểm định chất lượng các nhóm thuốc khác nhau, các quy trình và nguyên tắc trong việc phân phối thuốc.  Nắm được các điều luật quản lý Dược liệu trong Luật Y tế.

Tóm lại, nghề Dược Sĩ là một nghề Hot, nếu như bạn thực sự có đam mê mà muốn theo đuổi ngành nghề này thì không có lý do gì để không theo học trở thành một Dược Sĩ./

Please follow and like us:

Học Dược sĩ mấy năm? Dược Sĩ có thể làm những công việc gì?

Ở Việt Nam, Dược Sĩ là một trong những ngành nghề hot nhất. Rất nhiều người có mong muốn trở thành một Dược Sĩ. Vậy học Dược sĩ mấy năm? Dược Sĩ có thể làm những công việc gì?. Hãy tìm hiểu cùng teetalk.vn trong bài viết này.

1.  Học Dược Sĩ mấy năm?

Dược Sĩ là những người có trình độ  Đại học hoặc Cao đẳng trở lên. Một người được công nhận là Dược Sĩ khi mà họ  có bằng Cử nhân hệ học tương đương. Nhiệm vụ của một người Dược Sĩ là tham gia vào quá trình điều trị của bệnh nhân, theo dõi mức độ tình trạng của người bệnh để tiến hành lên quy trình sử dụng các loại thuốc theo đúng sự chỉ đạo của Bác Sĩ.

Người học ngành Dược Sĩ được đào tạo một cách bài bản tất cả những kiến thức liên quan đến các loại thuốc. Học cách phân loại nhóm thuốc, chức năng, cách sử dụng của các loại thuốc, phối hợp sử dụng các nhóm thuốc để mang lại sự hiệu quả cao nhất cho người đang điều trị.

Học Dược Sĩ mấy năm?  Hiện nay với ngành Dược Sĩ ở cả hai hệ đào tạo Đại học và Cao đẳng quy định thời gian đào tạo  khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với hệ Đại học; một sinh viên học ngành Dược Sĩ sẽ phải trải qua tối đa khoảng thời gian 5 năm đào tạo chính quy.
 • Đối với hệ Cao đẳng; sinh viên học ngành Dược Sĩ sẽ phải trải qua thời  gian với hệ đào tạo 3 năm.
 • 2 năm đối với người có bằng đại học chính quy dài hạn các ngành bác sĩ y khoa, sinh học, hóa học (của các trường Đại học Khoa học tự nhiên, Bách khoa, Đại học Y – các trường có cùng đầu vào tương đương – hệ này gọi là văn bằng 2).

Học Dược Sĩ hệ Đại học sẽ có chương trình  đào tạo chuyên sâu, chi tiết hơn so với hệ Cao đẳng. Tuy nhiên sinh viên hệ Cao đẳng lại trải qua thời gian đào tạo ngắn hơn, được làm việc nghề sớm hơn so với hệ Đại học.

Xem thêm: >>> Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thí sinh như thế nào ?

Học Dược sĩ mấy năm

Học Dược Sĩ mấy năm?

Học Dược Sĩ  thi khối nào?  Với các trường Đại học Y có đào tạo nghề Dược Sĩ thường quy định xét tuyển ngành này theo khối A00 gồm các môn: Toán, Lý, Hóa và khối B00 gồm các môn: Toán, Vật lý, Sinh học.  Và điểm đầu vào của ngành Dược Sĩ hệ Đại học thông thường sẽ rất cao.

Còn đối với hệ Cao đẳng, các trường Cao đẳng Y đào tạo ngành Dược Sĩ hiện nay  gần như không xét tuyển theo khối thi, các trường này chủ yếu xét tuyển theo hình thức học bạ, hoặc đối với các thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT.

Có rất nhiều trường học đào tạo ngành Dược Sĩ để các bạn trẻ có thể lựa chọn. Với các bạn học lực giỏi – xuất sắc có thể lựa chọn những trường Đại học Y có đào tạo ngành Dược Sĩ top đầu như:  Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh , Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y Dược Huế….

Những bạn có lực học ở mức Trung bình- khá có thể lựa chọn theo học ở các trường Cao đẳng Y Dược, hiện có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược chất lượng, đơn cử như:  Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Thái Bình, Cao đẳng Y Dược Hà Nội….

2. Dược Sĩ có thể làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược Sĩ, một Cử nhân Dược Sĩ  có thể làm các công việc như:

 • Trình Dược viên

Trình Dược viên là một công việc phổ biến mà rất nhiều Cử nhân Dược Sĩ đang làm. Công việc chính của một Trình Dược viên là tư vấn các sản phẩm về thuốc, cách sử dụng và tính năng sử dụng thuốc đến tay người dùng.

Một Trình Dược viên chuyên nghiệp ngoài kỹ năng chuyên môn, buộc phải có kỹ năng mềm, đôi khi là cả khả năng ngoại ngữ.

 • Kiểm định chất lượng thuốc

Công việc này thường thích hợp đối với những Dược Sĩ yêu thích nghiên cứu.  Công việc này đem lại mức thu nhập rất cao bởi nó cần những người có chuyên môn giỏi , chịu được áp lực công việc mới có thể  theo lâu dài với nghề kiểm định thuốc.

Việc kiểm định thuốc rất quan trọng, nó quyết định xem những loại thuốc đến tay người tiêu dùng có thực sự tốt hay không.

Một người làm công tác kiểm định thuốc không đơn thuần chỉ  làm việc trong Bệnh viện, họ có thể làm ở các Công ty Dược phẩm sản xuất thuốc, các công ty tư nhân nước ngoài.

Học dược sĩ mấy năm?

Học Dược làm những nghề gì ?

 • Điều chế thuốc

Điều chế thuốc đang dần trở thành một ngành công nghiệp đem lại khoản lợi nhuận khá lớn. Các Dược Sĩ trong quá trình được đào tạo đã được trang bị những kỹ năng bào chế thuốc theo công thức, theo thành phần hóa học.

Chính vì vậy  các Dược Sĩ hoàn toàn có thể làm việc trong các công ty tư nhân  chuyên bào chế Dược liệu, hoặc bào chế thuốc tại các Viện kiểm nghiệm chất lượng thuốc Trung Ương.

 • Mở hiệu thuốc tư

Rất nhiều các Dược Sĩ khi đã có kinh nghiệm làm việc, tích lũy được một số vốn đủ đầy tự mở cho mình một hiệu thuốc tư.  Bán thuốc đến tay người tiêu dùng, bán thuốc cho các đại lý nhỏ hơn.

 • Dược Sĩ tại các bệnh viện

Trong các Bệnh viện, Các Dược Sĩ chịu trách nhiệm chính là quản lý cả về số lượng lẫn chất lượng thuốc. Làm việc với các Bác Sĩ  để kê đơn thuốc cho người bệnh.

Please follow and like us:

Học Dược Sĩ có khó không?

Học Dược sĩ có khó không? Một câu hỏi gây băn khoăn cho nhiều bạn trẻ có ý định trở thành một Dược Sĩ chuyên nghiệp. teetalk.vn trong bài viết này sẽ cùng bạn lý giải vấn đề nhức nhối này.

1. Nhiệm vụ của một Dược Sĩ là gì?

Để trả lời được câu hỏi:” Học ngành Dược Sĩ có khó không?” trước tiên chúng ta phải  hiểu được nhiệm vụ chính của một Dược Sĩ về cơ bản là làm những công việc gì?

Dược Sĩ được hiểu là những người làm việc trong ngành Dược nói riêng. Nhiệm vụ chính của một Dược Sĩ là nắm bắt  được công dụng và chức năng của các loại thuốc, kê được đơn thuốc, phân phối thuốc điều trị  cho bệnh nhân theo sự chỉ đạo của các Bác Sĩ. Nhìn chung một Dược Sĩ tham gia vào trực tiếp quá trình điều trị cho người bệnh.

Xem thêm: >>> Thông tin  học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hồ Chí Minh

Học dược sĩ có khó không

Học ngành Dược Sĩ có khó không?

Các Dược Sĩ có vai trò quan trọng , bệnh nhân có  điều trị hiệu quả hay không một phần phụ thuộc rất lớn vào  thuốc điều trị mà các Dược Sĩ cung cấp.

Hiện nay các Dược Sĩ ngoài  việc nắm bắt được tính năng của từng loại thuốc còn đòi hỏi  họ phải nắm bắt được quy trình sản xuất, bào chế thuốc, kiểm định được chất lượng thuốc, lên phương án phân phối thuốc đến tay người tiêu dùng, quản lý nhà thuốc

2. Học Dược Sĩ có khó không?  Học Dược Sĩ ra trường làm gì?

 • Học Dược Sĩ có khó không?

Để trả lời được câu hỏi “Học Dược sĩ có khó không” còn tùy vào quan điểm cá nhân của từng người. Không chỉ riêng Dược sĩ mà bất cứ ngành nghề nào cũng có những sự gian nan và thử thách nhất định.

Ngành Dược sĩ cũng như bao nghề khác. Khó hay dễ đòi hỏi bạn có thực sự kiên trì, chăm chỉ, cầu thị trong quá trình học hay không. Chỉ cần bạn thực sự quyết tâm thì  việc chinh phục được ngành Dược Sĩ sẽ không phải là một thử thách quá khó khăn.

Đặc thù của ngành Dược Sĩ là bạn phải ghi nhớ rất nhiều loại thuốc, đòi hỏi khả năng ghi nhớ của bạn, điều này rất quan trọng bởi chỉ cần một sự nhầm lẫn tai hại thôi cũng khiến người dùng thuốc bị ảnh hưởng.

học dược sĩ ở đâu

Vì vậy, để học tốt nghề Dược Sĩ đòi hỏi bạn phải có khả năng ghi nhớ, nếu không có được một trí nhớ tốt không còn cách nào khác bạn phải có được sự chăm chỉ, cần cù để bù đắp. Hãy cố gắng ghi nhớ bằng cách phân loại, nhóm từng loại thuốc lại với nhau để có thể ghi nhớ các dạng  thuốc, tính năng của từng loại thuốc.

Học Dược Sĩ về cơ bản sẽ rất khó khăn trong quá trình học. Nhưng khi đã  theo  được nghề cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chính thức trở thành một Dược Sĩ. Những lợi ích của  nghề Dược Sĩ đem lại cho bạn không phải là ít.  Một mức thu nhập ổn định, thậm chí là cao nhưng hơn cả khi làm nghề này bạn được cống hiến cho cộng đồng,  chăm sóc sức khỏe cho mọi người là một điều tự hào đối với mọi Dược sĩ.

 • Học Dược Sĩ ra trường làm gì?

Học Dược Sĩ sau khi ra trường bạn sẽ được làm công việc đúng với ngành học,.

Trở thành các Trình Dược viên tại các Bệnh viện, lớn, cơ sở Y tế,  làm cho các Công ty sản xuất hoặc nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm y tế hiện nay.

Hoặc bạn có thể mở một hiệu thuốc tư để bán thuốc, cao hơn bạn hoàn toàn có thể tự mở các công ty điều chế Dược liệu.

3. Học Dược Sĩ ở đâu?

 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với chuyên ngành Cao đẳng Dược là một địa chỉ đào tạo Dược Sĩ lý tưởng đối với các bạn trẻ đam mê ngành Dược.

Với hệ đào tạo 3 năm, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức ngành Dược từ cơ bản đến chuyên sâu. Cụ thể:

 • Dược lâm sàng: gồm Hóa Dược học ( tìm hiểu tính chất vật lý, hóa học của các phân tử thuốc) và Dược lý học (tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc)
 •  Dược liệu và Dược cổ truyền: Tìm hiểu và nghiên cứu các nguyên liệu tự có nguồn gốc tự nhiên để sản xuất thuốc.
 •  Sản xuất và thiết kế thuốc: Gồm Hóa dược học (dựa vào tính chất vật lý và hóa học để thiết kế phân tử thuốc đúng cách) và Bào chế học (nguyên lý kỹ thuật bào chế các dạng thuốc)
 •  Kiểm tra chất lượng thuốc: Kiểm nghiệm và kiểm tra chất lượng thuốc trước khi đưa đến tay người sử dụng.
 •  Quản lý và Cung ứng thuốc: Vận dụng kiến thức về kinh tế và sự am hiểu về pháp luật để quản lý và mở các cơ sở kinh doanh thuốc.

Học ngành Dược Sĩ có khó không?

Đào tạo chất lượng

Sau khi ra trường sinh viên ngành Dược của nhà trường có cơ hội được làm việc tại các cơ sở Y tế , Bệnh viện lớn trên toàn quốc. Nhà trường liên kết với nhiều doanh nghiệp nước ngoài hỗ trợ cho các em được đi du học ở những nước có nền Y học phát triển như: Anh, Mỹ, Đức, Canada….

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp,  những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Dược đã trả lời được câu hỏi ” Học ngành Dược có khó không?”.  Chúng tôi tin rằng nếu bạn có đam mê và sự quyết tâm, chăm chỉ chắc chắn các bạn sẽ trở thành một Dược Sĩ giỏi, cống hiến cho cộng đồng./

Please follow and like us:

Nên học Dược sĩ ở đâu TPHCM?

Theo thống kê của Zing.vn, tại TP. Hồ Chí Minh tỷ lệ các bạn trẻ có nguyện vọng  đăng ký  ứng tuyển vào các trường có đào tạo ngành  Dược Sĩ mọi năm rất đông. Nhưng không phải bạn trẻ nào cũng biết chọn cho mình một cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng. Vậy nên học Dược Sĩ  ở đâu TPHCM?  Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin về 1 ngôi trường đào tạo ngành Dược Sĩ chất lượng nhất.

1. Nên học Dược Sĩ ở đâu ?

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều  các trường đào tạo ngành Dược Sĩ. Sự lựa chọn cho các thí sinh là vô cùng  phong phú và đa dạng. Đối với những bạn thí sinh có học lực giỏi – xuất sắc có thể đăng ký ứng tuyển vào các trường Đại học Y top đầu có đào tạo ngành Dược như: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y  Dược Huế…..

Còn đối với những bạn  có lực học trung bình- khá, cảm thấy mình không đủ sức ứng tuyển được vào các trường Đại học Y thì có thể  theo học tại các trường Cao đẳng Y có đào tạo ngành Dược như: Cao đẳng  Dược Hà Nội, Cao đẳng Công thương- Khoa Dược, Cao đẳng Y tế Công cộng, Cao đẳng Y tế Hà Đông….

Xem thêm: >>> Thông tin học phí Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ CHí Minh

học dược sĩ ở đâu

Học Dược Sĩ ở đâu?

Riêng với những bạn thí sinh trong khu vực TP. Hồ Chí Minh muốn theo học ngành Dược cũng có rất nhiều những sự lựa chọn cho các bạn. Các trường đào tạo ngành Dược tốt như:  Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,….

Hiện nay các  trường  Y Dược đều được quyền tự chủ trong các hình thức tuyển sinh của mình. Nhưng các trường Đại học Y Dược top đầu vẫn lấy điểm chuẩn rất cao. Vậy nên khuyên các bạn thí sinh hãy căn cứ vào lực học của mình để chọn lựa được một ngôi trường phù hợp nhất.

2. Nên học Dược Sĩ ở đâu TP.HCM?

Như đã nêu ở phần trên, trong khu vực TP. Hồ Chí Minh có nhiều trường đào tạo ngành Dược cho các bạn lựa chọn. Nhưng theo khảo sát của teetalk.vn , bên cạnh các trường Đại học Y Dược tóp đầu trên địa bàn thành phố thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là một địa chỉ đào tạo ngành Dược lý tưởng, nhận được sự tín nhiệm của nhiều bạn trẻ, thậm chí là sự tin tưởng của các bậc phụ huynh.

2.1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một  trong những cơ sở đào tạo Y Dược uy tín, chất lượng bậc nhất ở cả khu vực phía Bắc và cả phía Nam.  Trường hiện có hai cơ sở đào tạo ở cả TP. Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội. Địa chỉ cụ thể:

 • Cơ sở Hà Nội: Km 14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội.
 • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh:  8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh ngành Cao đẳng Dược,  nhà trường hiện nay còn đào tạo 2 chuyên ngành thế mạnh khác là: Cao đẳng Điều dưỡng và Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

học dược sĩ ở đâu

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Kể từ khi được thành lập và chịu sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã mang sứ mệnh và tầm nhìn cao cả đó là cung cấp nguồn nhân lực Y Dược  chất lượng cao phục vụ cho ngành Y tế nước nhà. Tầm nhìn của nhà trường đến năm 2020 sẽ trở thành một đơn vị đào tạo ngành Y Dược nói chung top đầu của Việt Nam,  các bạn trẻ khi có nguyện vọng theo học ngành Dược là nhớ ngay đến thương hiệu Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

2.2 Tại sao nên chọn học ngành Dược Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

 • Đầu vào dễ dàng

Không giống như các trường Đại học,  Cao đẳng khác. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có quan điểm riêng khi xét tuyển các thí sinh.  Nhà trường không quá đặt nặng kết quả thi cử, thành tích điểm số. Ban giám hiệu nhà trường  tạo điều kiện tốt nhất để các em có cơ hội theo học tại trường.

Các sinh viên có nguyện vọng theo học ngành Dược hay các ngành còn lại của nhà trường chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tạm thời tốt nghiệp THPT là đã được nhà trường  xét tuyển thẳng.

Cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các em có thể  được theo học tại một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y Dược hàng đầu tại Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đảm bảo được chất lượng đầu ra.

 • Đào tạo chất lượng, học phí rẻ.

Với chuyên ngành Cao đẳng Dược, nhà trường sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao. Các kiến thức về: Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược Cổ truyền, Sản xuất và thiết kế thuốc, kiểm tra chất lượng thuốc, quản lý và cung ứng thuốc….

Mô hình gắn Bệnh viện với Trường học mà nhà trường đang áp dụng giúp các em được thực hành liên tục, hình thành phẩm chất và kỹ năng để không bị bỡ ngỡ với nghề.

Cơ sở vật chất của nhà trường vô cùng hiện đại, với đầy đủ các trang thiết bị, phòng thí nghiệm…. khơi gợi được sự thích thú, nguồn cảm hứng học tập cho các em.

Chuyên ngành Cao đẳng Dược với thời gian đào tạo 3 năm, các em sau khi tốt nghiệp có bằng Cử nhân Dược Sĩ hệ Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Mức học phí mà nhà trường đang áp dụng với sinh viên Cao đẳng Dược là 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên. Phù hợp với điều kiện kinh tế của các em.

 • Nhiều cơ hội việc làm

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào khi  tỷ lệ sinh viên ra trường và có việc làm đúng chuyên ngành lên đến 98%.

Với riêng chuyên ngành Cao đẳng Dược, các em có rất nhiều cơ hội việc làm như:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Các em còn có cơ hội lớn được đi du học ở các nước có nền Y học phát triển, bởi nhà trường hiện nay liên kết với rất nhiều các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, hỗ trợ các gói học bổng du học cho các em

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, quý độc giả và đặc biệt là các bạn thí sinh sẽ tìm được cho mình một ngôi trường đào tạo ngành Y Dược phù hợp, chắp cánh được giấc mơ Dược Sĩ cho các em./

Please follow and like us:

Teetalk là gi? – Teetalk

TEETALK.VN LÀ GÌ?

TeeTalk.vn là thế giới nghệ thuật và áo thun đơn giản là cách thể hiện tác phẩm đó ra bên ngoài. Tại đây các bạn có thể tìm cho mình những mẫu áo thời trang đẹp nhất với chất lượng tốt nhất được thu thập từ những thiết kế độc đáo và duy nhất của cả thế giới. Chúng tôi mang thế gới áo thun về tay bạn. Đối với chúng tôi, “Tee Can Talk” chính là khẩu ngữ hành động, mang đến cho bạn những mẫu áo thun với thiết kế ấn tượng, cá tính và quan trọng hơn cả là mang đậm dấu ấn cá nhân – thương hiệu của chính bạn!

Trên mỗi chiếc áo mà bạn mặc chứa đựng các câu chuyện về chính nó, cách mà một chiếc áo được tạo ra, những mẫu thiết kế bắt nguồn từ sự cảm hứng nhất thời hoặc những thiết kế mà mỗi nhà thiết kế phải mất cả năm trời để tạo ra, đó cũng chính là sự khác biệt giữa teetalk và các trang web thương mại điện tử khác.

Ở Teetalk chúng tôi không bán áo thun, chúng tôi chỉ đơn giản là làm sống các tuyệt tác nghệ thuật thông qua chiếc áo thun mà bạn mặc và bạn cũng góp phần trong đó.”

Địa chỉ liên hệ:

Website: www.teetalk.vn

Email: info@teetalk.vn

Điện thoại (Hotline): 0909 40 44 90

Please follow and like us: