Rate this post

Theo dõi âm nhạc, lắng nghe âm nhạc rất nhiều đã khi nào bạn đặt ra câu hỏi cái gì đã giúp tạo nên sự sôi động của âm nhạc hay chưa? các bạn đã bao giờ nghe tới EDM, từ đó đi tìm câu trả lời EDM là gì? nó có sức ảnh hưởng như thế nào trong cuộc sống của người nghe nhạc? Tất cả những câu hỏi đó, sẽ được chúng tôi giải đáp tới bạn đọc thông qua bài viết dưới đây.

1. EDM là gì?

EDM có tên đầy đủ là Electronic Dance Music, có nghĩa là thể loại nhạc sôi động được tạo nên từ các thiết bị điện tử. Dòng nhạc này ra đời vào những năm 1970, được bắt nguồn từ nhạc disco và xuất phát từ trong các lạc bộ hộp đêm, hoặc là các lễ hội âm nhạc.

Tuy đã ra đời từ khá lâu, nhưng trở lại đây vào năm thì dòng nhạc này mới được lan tỏa và đang có sự phát triển theo một xu thế âm nhạc mạnh mẽ nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, dòng nhạc này cũng đã có khá nhiều ca sĩ theo đuổi và đưa tới người nghe nhạc một sự quan tâm, thích thú nhất định. Trong đó, cần kể tới như: Đông Nhi, Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh… họ đang là những ca sĩ khá thành công với thể loại âm nhạc này, cũng như có được lượng lớn khán giả và đạt được nhiều giải thưởng trên thị trường âm nhạc trong nước và quốc tế.

EDM là thể loại âm nhạc có rất nhiều dạng, nhưng trong đó có một số dạng đặc trưng như: Trance, House, Tenchno…

2. Sức ảnh hưởng EDM