Rate this post

Theo dõi âm nhạc, lắng nghe âm nhạc rất nhiều đã khi nào bạn đặt ra câu hỏi cái gì đã giúp tạo nên sự sôi động của âm nhạc hay chưa? các bạn đã bao giờ nghe tới EDM, từ đó đi tìm câu trả lời EDM là gì? nó có sức ảnh hưởng như thế nào trong cuộc sống của người nghe nhạc? Tất cả những câu hỏi đó, sẽ được chúng tôi giải đáp tới bạn đọc thông qua bài viết dưới đây.

1. EDM là gì?

EDM có tên đầy đủ là Electronic Dance Music, có nghĩa là thể loại nhạc sôi động được tạo nên từ các thiết bị điện tử. Dòng nhạc này ra đời vào những năm 1970, được bắt nguồn từ nhạc disco và xuất phát từ trong các lạc bộ hộp đêm, hoặc là các lễ hội âm nhạc.

Tuy đã ra đời từ khá lâu, nhưng trở lại đây vào năm thì dòng nhạc này mới được lan tỏa và đang có sự phát triển theo một xu thế âm nhạc mạnh mẽ nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, dòng nhạc này cũng đã có khá nhiều ca sĩ theo đuổi và đưa tới người nghe nhạc một sự quan tâm, thích thú nhất định. Trong đó, cần kể tới như: Đông Nhi, Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh… họ đang là những ca sĩ khá thành công với thể loại âm nhạc này, cũng như có được lượng lớn khán giả và đạt được nhiều giải thưởng trên thị trường âm nhạc trong nước và quốc tế.

EDM là thể loại âm nhạc có rất nhiều dạng, nhưng trong đó có một số dạng đặc trưng như: Trance, House, Tenchno…

2. Sức ảnh hưởng EDM

Với sự phát triển mạnh và vượt bậc hiện nay, nên EDM cũng có được một sức ảnh hưởng rõ nét trong thị trường âm nhạc và cuộc sống. Chúng ta đều biết và có thể thấy, âm nhạc là một phần hương vị của cuộc sống, ai cũng có thể hòa mình vào nó mà không quan tâm rằng có bị gó buộc hay không? Theo đó, khi nghe EDM chúng ta sẽ thấy được đặc điểm của nó là đem tới người nghe một sức sống đầy mãnh liệt, con người được kết nối lại gần nhau hơn và người nghe nó luôn tôn trọng nhau.

a, Sức sống mãnh liệt

Trong nhạc EDM, người nghe đều có thể bày tỏ cảm xúc của mình một rõ nét bởi trong nó có sự vui tươi trong âm thanh của tiếng trống cũng như giai điệu. Nghe EDM, chúng ta sẽ nhìn thấy sức sống ở trong nó, từ đấy họ cũng có thể bày tỏ cảm xúc của mình cùng với âm nhạc mà không cần quan tâm rằng có ai để ý tới hay không, chỉ quan tâm đó là cách để mình thấy cảm xúc của bản thân.

Như chúng tôi đã nói, nguồn gốc xuất hiện EDM là từ trong các câu lạc bộ đêm, các lễ hội âm nhạc. Nên đối tượng tới đó, cũng là người chấp nhận sự sôi động của âm nhạc. Qua sự sôi động đó, người nghe sẽ quên đi được những căng thẳng, mệt mỏi của mình một cách hiệu quả nhất, nếu như bản thân không thể nói ra.

Các bạn ạ, trong cuộc sống của mình ai cũng có những lúc thăng trầm, mệt mỏi bởi các mối quan hệ và công việc. Những lúc như vậy bạn thường làm gì? đã có người lựa chọn đi chơi, có người thì nhốt mình lại để suy nghĩ và tìm hướng giải quyết, nhưng tất cả phương pháp đó đều đem đến cho mỗi người một cảm giác khó khăn riêng. Nếu như vậy, các bạn hãy tìm tới âm nhạc, hòa mình và đắm chìm trong tiếng nhạc du dương bạn sẽ thấy cuộc sống này ý nghĩa rất nhiều. Đó chính là một ý nghĩa, sức ảnh hưởng sâu sắc mà EDM cũng đem tới cho người nghe.

b, Kết nối con người gần lại với nhau

Có rất nhiều cách để con người chúng ta có thể kết nối lại gần với nhau và trong đó, âm nhạc cũng là một con đường gần nhất thực hiện điều đó. Vì vậy, khi nghe EDM với những sự thích thú và giai điệu của nó, thì sự gần gũi là một sự ảnh hưởng không thể không nhắc tới. Chắc hẳn, các bạn sẽ đặt ra câu hỏi tại sao chúng tôi lại nói như vậy? các bạn hãy hiểu nó theo một cách đơn giản, vì trong EDM nó có nhiều màu sắc, cũng như đa dạng nên người nghe nó cũng đông đảo hơn.

Rất nhiều câu lạc bộ, các hội hay hộp đêm về âm nhạc ra đời. Họ ra đời, cái chính là mục đích sẽ là cầu nối để những người nghe nhạc có thể tiến lại gần với nhau hơn, thông qua việc họ lắng nghe âm nhạc. Sự gắn kết trong EDM, sẽ giúp cho người nghe có thể chia sẻ với nhau, tâm tư tình cảm của mình với âm nhạc một cách trọn vẹn. Từ sự cảm thông ở âm nhạc, nó cũng là cầu nối giúp cho cuộc sống của họ được gần gũi và có thể giúp đỡ nhau khi cần thiết.

Sẽ không phải nói quá, khi nói rằng bóng đá là cầu nối để tình yêu dân tộc và tinh thần đoàn kết được gắn kết với nhau qua việc cùng hi vọng, cổ vũ đội bóng. Thì với âm nhạc, nó sẽ đi sâu vào tiềm thức của mỗi người, để chúng ta thấy cuộc sống này vô cùng ý nghĩa.

Việc chúng ta cùng lắng nghe nhạc, cùng nhau tâm sự những câu chuyện trong cuộc sống, công việc sẽ là một điều vô cùng thú vị đó các bạn ạ. Nếu như bạn chưa từng trải nghiệm điều đó, hãy thử một lần nhé, chắc chắn bạn sẽ thấy được sự kết nối bền chặt và đơn giản mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để gây dựng lên.

c, Nghe nhạc EDM sẽ luôn tôn trọng nhau

Có một thực tế rằng, âm nhạc ra đời đề đi sâu vào tiềm thức chúng ta bằng những âm điệu của nó. Sau mỗi khi lắng nghe một bài hát, chúng ta sẽ có cảm nhận và tự đưa ra các quan điểm của mình mà không ai có quyền chê bai hay phán xét. Bởi những điều bạn đưa ra, nó là quan điểm riêng của bạn qua việc bạn cảm thụ âm nhạc.

Đối với sự tôn trọng trong âm nhạc EDM, người nghe sẽ không bao giờ có tồn tại cái khái niệm bạn là fan của ca sĩ này và tôi là một fan của ca sĩ kia. Người nghe nhạc cũng không bao giờ tồn tại khái niệm là sẽ nâng kia và dìm người để đánh giá một thần tượng của mình. Đối với âm nhạc EDM mang tới người nghe, mục đích đơn thuần chỉ là mong muốn họ sẽ tận hưởng và cảm nhận theo cách riêng của mình mà thôi. Đó chính là lý do để nói, EDM mang tới cho người nghe sự tôn trọng.

Bên cạnh đó, nghe nhạc sẽ giúp cho con người có thể sống lại cảm xúc của chính mình, đó là khoảng thời gian ý nghĩa nhất để tâm hồn chúng ta được bay cao và cũng là giây phút giúp cho chúng ta quên đi những âu lo, muộn phiền trong cuộc sống.

Trong cuộc sống của chúng ta, ai cũng có những góc khuất riêng nên các bạn đừng để mình chìm đắm trong đó mà thấy mọi thứ phía trước quá tăm tối. Nếu mệt mỏi, bất lực và thấy con đường phía trước quá nhiều chông gai, các bạn hãy tìm đến âm nhạc nhất là EDM để giải tỏa các bạn nhé. Chỉ cần các bạn suy nghĩ tích cực, thực tâm hòa mình vào âm nhạc, các bạn sẽ thấy được những hương vị tuyệt vời trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin cơ bản để trả lời cho câu hỏi EDM là gì? cũng như sự ảnh hưởng của nó trong cuộc sống. Mong rằng, với nội dung chúng tôi đưa ra, giúp các bạn thấy được giá trị của âm nhạc và đừng ngần ngại rời chìm đắm trong âm nhạc.

teetalk.vn

Please follow and like us: