5 (100%) 1 vote

Mắt bồ câu, môi trái tim, lông mày lá liễu… là những quy chuẩn khi đánh giá về sắc đẹp của người phụ nữ. Đặc biệt, nếu như sở hữu một đôi lông mày đẹp sẽ khiến cho gương mặt hài hòa và dễ nhìn hơn. Do đó, nếu không may có một đôi lông mày thưa, mỏng thì hãy tham khảo cách kẻ lông mày trông đẹp và tự nhiên ở bài viết dưới đây nhé!

Bạn không cần trang điểm quá nhiều mà chỉ cần tập trung vào đôi lông mày, tô điểm lên chút son môi cũng sẽ giúp cho bạn thu hút được ánh nhìn của người đối diện. Để có được một đôi chân mày tự nhiên thì không quá khó chỉ cần bạn nắm được cách kẻ lông mày.

Cách kẻ lông mày trông đẹp và tự nhiên

cách kẻ lông mày

Việc kẻ chân mày quá đậm hay quá nhạt cũng sẽ khiến cho tổng thể khuôn mặt mất cân đối, thiếu điểm nhấn cho nên giải pháp hiệu quả nhất đó chính là học cách vẽ lông mày một cách tự nhiên.

Các bước để có một đôi lông mày đẹp, tự nhiên

Dọn dẹp lông mày

Trước khi thực hiện cách kẻ lông mày thì bạn hãy dọn dẹp lại đôi chân mày của mình một cách gọn gàng. Do đó, bạn hãy định hình lại khung chân mày cho hợp lí và phù hợp với khuôn mặt của mình. Rồi sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để tỉa lại gọn gàng những sợi lông mày còn thừa để khiến lông mày được định hình lại dáng vẻ trở nên sắc nét và gọn gàng.

Hãy làm bước này thật tỉ mỉ và cẩn trọng, nếu như làm mất đi đường nét ban đầu của chân mày.

Định hình khuôn và vẽ chân mày

Định hình khuôn chân mày là điều cần thiết để kẻ được một đôi chân mày tự nhiên. Để chân mày cân đối và phù hợp hơn với gương mặt của mình thì bạn chỉ cần đặt dọc cọ rồi lấy cánh mũi làm điểm tựa. Sau đó, giữ yên cọ vẽ ngay trên cánh mũi và xoay đầu còn lại đến khóe mắt để tìm điểm kết thúc cho đuôi chân mày.

Chỉ cần nối 3 điểm mình đánh dấu sẵn, kẻ khuôn trên chân mày dựa trên chân mày dựa trên khuôn bên dưới dùng chì tán phần lông mày phía trong thật đều. Đỉnh lông mày không nên quá cao vì vận số cũng như hôn nhân gặp nhiều trắc trở. Đỉnh lông mày nên nằm ở vị trí 2/3 chiều dài lông mày. Phần đuôi cao hơn đầu chân mày thì sẽ được quý nhân phù trợ cũng như gặp nhiều may mắn.

Lưu ý nên sử dụng chì mày có màu hợp với màu tóc của bạn nhé.

Chuốt mascara để giữ nếp chân mày

Nếu như bạn muốn chân mày của bạn trông sắc nét hơn thì hãy sử dụng kem che khuyết điểm. Bạn hãy dùng kem viền thật nhẹ chạy theo đường chân mày rồi dùng cọ nhẹ nhàng tán đều, tránh để chân mày bị lem. Nếu lem sẽ mất thời gian để sửa lại chân mày đã kẻ.

chuốt mascara

Muốn giữ dáng chân mày lâu hơn hãy sử dụng mascara từ từ theo sợi mày, hướng về phía đuôi mày Mẹo nhỏ cho bạn đó chính là hãy sử dụng cọ mắt chấm một ít phấn trắng nhũ nhẹ để đánh phía dưới đuôi chân mày, lúc này chân mày sẽ sắc nét hơn hẳn.

2 cách kẻ chân mày đẹp, tự nhiên

Kẻ chân mày tự nhiên cơ bản nhất

Sau khi định hình được khuôn chân mày thì cần chú ý những nguyên tắc cơ bản sau:

Chân mày phải nằm thẳng với cánh mũi cùng bên. Tiếp đến, điểm cao nhất của chân mày thẳng với rìa ngoài cùng của nhãn cầu mắt cùng bên. Bạn cần chú ý 2 điểm này phải bằng nhau.

Đuôi chân mày sẽ được xác định bằng đường chéo từ cánh mũi cùng bên lên khóe mắt rồi mới chạm đến vị trí lông mày

Để đánh dấu từng vị trí thì hãy dùng bút chì vẽ mắt, bạn cũng có thể lấy thước đo để được chính xác hơn rồi tiến hành nối các điểm lại bằng cách vẽ mờ

Dùng cọ trang điểm để tán đều phần khung đã được định hình xong. Nhẹ và đều tay để được tự nhiên hơn rồi lấy chổi lông mày chải xuôi chiều để chân mày của bạn trông tự nhiên hơn.

Lưu ý: Nếu như bạn chưa tỉa được lông mày gọn gàng thì những chỗ lông mày thưa có thể dùng kéo tỉa nhẹ hoặc dùng kem che khuyết điểm để phủ đi lớp lông mày này

Vẽ chân mày tự nhiên theo khuôn rập sẵn

chân mày dập khuôn

Nếu như ở cách làm trên khó quá thì bạn có thể chuyển qua bước này. Các bước thực hiện cũng đơn giản:

Dùng đầu cọ để vuốt hết những sợi lông mày theo hướng lên trên để khi đưa vào khuôn sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

Sau đó, lấy khuôn lông mày mà bạn cho là phù hợp với khuôn mặt của bạn đặt trên vị trí lông mày. Sau đó, dùng chì tán nhẹ theo khung. Hãy điều chỉnh lông mày để đôi mắt của bạn trông tự nhiên hơn.

Cuối cùng hãy tỉa gọn hoặc nhỏ hết phần lông mày ở ngoài khung có sẵn

Để học được cách kẻ lông mày trông đẹp và tự nhiên thì bạn cần phải có sự tỉ mỉ cũng như cẩn thận hơn để có được cho mình đôi chân mày đẹp nhất, thu hút ánh nhìn của nhiều người. Chúc bạn luôn tự tin và rạng ngời, lộng lẫy khi đi ra ngoài!

Teetalk.vn – Làm Đẹp

Please follow and like us: