Rate this post

Bóng đá từ xưa tới nay vốn được coi là một môn thể thao vua là một môn thể thao nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ trên khắp thế giới. Nhưng bạn có biết khung thành bóng đá dài bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc đó.

Bộ môn thể thao vua này thu hút được lượng lớn người xem bong da truc tuyen trên toàn thế giới theo dõi. Chính vì vậy sức lan tỏa của bóng đá ngày càng lan rộng. Mỗi khi có giải bóng đá  lớn lại thu hút hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới.

Người hâm mộ có thể biết một số luật chơi của bóng đá để theo dõi trận đấu một cách khách quan và công bằng nhất nhưng ít người thắc mắc để ý tới khung thành bóng đá giải bao nhiêu? Khung thành bóng đá còn được gọi là Gold bóng và cầu môn. Liên đoàn bóng đá thế giới đã quy định kích thước của cầu môn. Khung thành bóng đá có kích thước phải phù hợp với diện tích số lượng cầu thủ tham gia sân thi đấu.

Khung thành bóng đá dài bao nhiêu?

Theo FIFA liên đoàn bóng đá thế giới đã chia sân bóng đá thành ba loại: sân bóng đá 5 người, sân bóng đá 7 người và sân bóng đá dành cho 11 người.

Chính vì vậy khi kích thước của khung thành sẽ không giống nhau. Kích thước của khung thành sẽ phụ thuộc vào số lượng người tham gia và diện tích sân bóng đá. Dựa vào số cầu thủ ra sân thi đấu FIFA sẽ đưa ra kích thước khung thành bóng đá. Vậy kích thước khung thành bóng đá dài bao nhiêu?  


Bạn có biết khung thành bóng đá dài bao nhiêu?

Kích thước khung thành bóng đá được FIFA về chiều dài, chiều rộng cũng như chiều sâu được quy định cụ thể như sau:

  • Kích thước khung thành bóng đá 5 người (khung thành bóng đá mini): 3x2x1.2m;
  • kích thước khung thành bóng đá 7 người: 6×2.1×1.2m;
  • Kích thước khung thành bóng đá 11 người đúng theo tiêu chuẩn FIFA là: 7.32×2.44×1.5m;

Dựa vào số lượng cầu thủ tham gia mỗi trận đấu ban tổ chức sẽ lựa chọn sân thi đấu phù hợp với quy định của FIFA.

Khung thành bóng đá 11 người dài bao nhiêu mét?

Có lẽ mỗi người ai cũng biết khung thành bóng đá  nằm ở vị trí nào trong sân. Khung thành bóng đá sẽ nằm ở vị trí chính giữa đường biên ngang. Trên sân bóng sẽ có hai đường Biên ngang và sẽ có hai cầu môn ở mỗi bên. Thủ môn và các cầu thủ của đội mình sẽ có trách nhiệm ngăn cản bóng của đối phương bay vào lưới của mình chính vì vậy đây  được xem là một trong những vị trí rất quan trọng ảnh của mỗi đội.

Vậy với sân thi đấu dành cho 11 người thì Khung thành bóng đá dài bao nhiêu mét. Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Liên đoàn bóng đá FIFA đã quy định kích thước khung thành bóng đá đá như sau: 

Cầu môn được thiết kế như thế nào? Khung thành sẽ gồm hai cột dọc một hàng ngang và có hình tròn. Hai cột dọc sẽ được đặt vuông góc với đường biên ngang và cách đều hai cột cờ góc. Trong sân bóng đá thi đấu 11 người chiều cao tương ứng được quy định là 7,32 m. Ở phía trên của cột dọc khung thành 11 người sẽ được nối với nhau bởi một thanh xà ngang và thanh xà ngang này sẽ được đặt song song cách đều mặt đất khoảng 2,44m. Độ căng của lưới khung thành 2 còn được hiểu là chiều rộng là 1,5m.


Bạn có biết khung thành bóng đá dài bao nhiêu?

Tìm hiểu về tiêu chuẩn sân gôn bóng đá 11 người

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA cũng đã thống nhất về tiêu chuẩn sân gôn của bóng đá 11 người và đã đưa ra những nhận định chung.  Chính vì vậy những quy định về chất lượng của xà ngang cần phải đáp ứng được mức độ an toàn cần phải được đảm bảo tuyệt đối.

Theo đúng quy chuẩn của sân bóng đá gồm 11 người, FIFA đã quy định chiều cột dọc và sáng nhanh không được vượt quá 12 cm.

Vậy còn phần lưới ở không Bóng đá thì sao? Lưới của khung thành được gắn xuống mặt chân thật chắc chắn tránh để bung ra khi có có bóng lọt lưới. Độ cao của lưới chỉ cần phải được đảm bảo thích hợp nhằm tránh tình trạng gây cản trở trong quá trình bắt bóng của thủ môn.  đồng thời độ cao của lưới phải ngăn không cho bóng sau khi lọt lưới khi lại bật ra phía sân.

Màu sơn của cột dọc và xà ngang của Khung thành bóng đá 11 người cũng được Fifa quy định phải được sơn phủ bằng sơn màu trắng.

Lưới  của khung thành thì phải chắc chắn và phải được đảm bảo từ chất liệu tốt nhất. tốt nhất khi lựa chọn lưới của khung thành Chúng ta phải lựa chọn loại lưới được sản xuất từ sợi đay, sợi vải hay ni lông

Lưới chắn bóng phải chắc và phải được làm từ chất liệu tốt. Tốt nhất lựa chọn những loại lưới được sản xuất từ nilon, sợi đay hay sợi vải.

Khung thành bóng đá cần phải tuân thủ kích thước một cách rất nghiêm ngặt. Có tuân thủ nghiêm ngặt như vậy  mới đảm bảo giúp cho trận đấu được diễn ra một cách tốt nhất. Và khi đó thủ môn cũng sẽ làm tốt hơn vai trò Thủ Thành khi đảm nhiệm vị trí này.

Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn hiểu được khung thành bóng đá dài bao nhiêu và những quy định nghiêm ngặt trong bộ môn thể thao vua. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Please follow and like us: