5 (100%) 1 vote

Nếu như bạn đã biết cách khắc phục giày rộng thành vừa hoặc chật thì hãy tìm hiểu thêm những cách ngược lại đó là “hô biến” một đôi giày chật thành rộng chỉ trong vài tích tắc nhé.

Việc bạn sở hữu một đôi giày quá chật cũng để lại rất nhiều bất tiện, đầu tiên nó sẽ khiến bạn bị đau chân, khó khăn trong quá trình di chuyển ngoài ra nó còn khiến người nhìn cảm thấy mất mỹ quan. Với những lý do này cũng có thể khiến bạn vứt luôn đôi giày đó, như vậy sẽ vừa mất công mua, phí tiền túi đã bỏ ra. Những bạn nữ nào đang rơi phải trường hợp này hãy áp dụng nhanh những cách làm rộng giày sau càng nhanh càng tốt.

Sử dụng máy máy sấy tóc

máy sấy tóc là gì

Rất nhiều chị em phụ nữ chỉ biến đến công dụng duy nhất của máy sấy tóc là dùng hong khô tóc trên đầu hoặc làm ấm tay chân vào mùa đông. Ngoài công dụng này ra bạn hãy tận dụng nó để làm rộng giày thành vừa chân chỉ trong vài bước đơn giản.

Đầu tiên bạn hãy xỏ một đôi tất thật dày, sử dụng tất giày để tránh bị nóng chân khi sấy và cũng để đo độ rộng của giày. Sau đó đi vào đôi giày mà bạn đang cảm thấy bị kích chân (bị chật). Chuẩn bị một chiếc máy sấy tóc, cắm điện rồi bật máy sấy giày ở ngăn nóng. Sấy đều quanh giày trong khoảng thời gian nửa tiếng là dừng lại.

Lưu ý: trong quá trình sấy giày không được để quá gần vì sẽ khiến giày của bạn bị chảy nếu là giày da, và cũng không để quá xa vì sẽ không hiệu quả trong việc nới rộng đôi giày của bạn. Để ở khoảng cách mà bạn có thể cảm nhận được độ ấm vừa phải.

Cho giày vào tủ lạnh

cho giày vào tủ lạnh

Nếu trong nhà bạn không có máy sấy tóc hoặc không muốn dùng đến máy sấy tóc bạn hãy cho giày vào trong tủ lạnh để khiến cho chiếc giày bị dãn ra theo ý muốn.

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một chiếc túi zip nhỏ, sau đó cho nước vào trong túi kéo khóa lại. Nhét chiếc túi zip này vào trong chiếc giày, nhớ là cho lượng nước của cả 2 túi bằng nhau nhé tránh trường hợp làm một bên giày to bên giày nhỏ.

Khi đã chuẩn bị xong, giờ đến bước cho đôi giày vào trong tủ lạnh, để trong ngăn đá khoảng từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ rồi mới lấy giày ra. Lâu khô nước, để giày khô ráo bạn sẽ thấy chiếc giày của mình đã được nới rộng ra đáng kể đó.

Lưu ý: Chỉ áp dụng với chiếc giày da, đối với những loại da thông thường có thể khiến cho chiếc giày bị hỏng nhanh hơn, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ có thực hiện cách này hay đem tặng một người vừa vặn đôi chân nhé.

Sử dụng nước ấm

Nếu bạn đang có một đôi giày vải bị chật, bạn có thể sử dụng đến nước ấm để làm chúng rộng ra. Đây là cách thức vô cùng đơn giản nhưng lại ít người biết đến, bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo những cách sau:

Làm ướt giày bằng nước lạnh trước, sau đó bạn nhúng tiếp đôi giày vào chậu nước ấm. Ngâm giày trong nước ấm trong khoảng thời gian 15 phút sau đó bạn nhấc lên vào hơi giày khô rồi tiếp tục dùng máy sấy ở ngăn nóng, sấy thật đều và thời gian sấy chỉ cần khoảng 5 phút là được.

Sử dụng rượu

rượu làm rộng giày

Dùng rượu để làm rộng giày, nghe có vẻ khó tin đúng không nào? Hãy thử ngay bằng cách lấy một chút rượu trắng và một ít giấy ăn để nới rộng giày theo các bước sau.

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một cuộn giấy ăn, sau đó thấm rượu thật đều rồi nhét kín vào trong giày. Khi đã chuẩn bị trong bạn hãy mang đôi giày đó ra phơi ở một nơi khô thoáng nhất, có thể mang ra ngoài trời phơi nắng, nếu như nhiệt độ không nóng quá mức. Chờ đến lúc lớn giấy thấm rượu đó khô rồi bỏ ra ngoài, lúc này bạn hãy thử lại đôi giày, chắc chắn chúng đã được nới rộng ra rất đáng kể.

Có nhiều bạn sợ để giấy ăn lâu ngày mới khô nên làm thối giày, tuy nhiên rượu có đặc tính khử trùng mạnh mẽ nên hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc chân bị hôi nhé.

Sử dụng vải độn

Có lẽ với những chiếc giày chật thì giải pháp sử dụng vải độn sẽ được nhiều người áp dụng nhất. Ưu điểm của cách này là giúp nới rộng từ từ không lo bị hỏng giày, tuy nhiên cách này sẽ mất rất nhiều thời gian.

Với cách này bạn chỉ cần cuộn tròn vải vụn lại với nhau vào nhét vào trong giày để trong một thời gian rồi bỏ ra. Nó có thể làm dãn giày nhưng rất chậm và lâu. Nên nhiều người thường xở giày để đi lại thật nhiều, theo thời gian nó sẽ được nới rộng ra theo ý muốn.

Mua phải một đôi giày chật sẽ rất phiền phức, bạn hãy cân nhắc việc mua giày qua mạng hay nhờ ai đó mua giày, mỗi một hãng giày sẽ có những size khác nhau, tuy không chênh lệch lớn nhưng đủ để chân bạn không vừa vặn. Khi đi mua giày hãy chọn thời gian vào buổi chiều nhé, đầy là thời điểm chân bạn to nhất trong ngày, trong quá trình mua hãy nhìn thật kỹ tránh bị nhầm size.

Trên đây là những cách hô biến nhanh từ một đôi giày chật thành một đôi giày vừa vặn với đôi chân, có thể không phải cách khắc phục mãi mãi nhưng đủ để đồng hành cùng với tuổi thọ của đôi giày.

teetalk.vn

Please follow and like us: