5 (100%) 1 vote

Giày là một trong những phụ kiện vô cùng quan trọng đối với chị em phụ nữ, chúng không chỉ là bạn đồng hành mà còn là bộ phận làm đẹp không thể thiếu được. Nếu như bạn nắm được những cách khắc phục giày rộng thành chật sẽ rất đơn giản trong việc khắc phục tình trạng mua giày nhầm size, thậm chí những đôi giày đi lâu cũng cần khắc phục lại để vừa đôi chân.

Một đôi giày phù hợp sẽ mang đến sự thoải mái, việc lựa chọn một đôi giày phù hợp rất quan trọng, nhưng có thể vì nhiều lý do (mua hàng online, quà tặng, cầm nhầm…) mà bạn mua nhầm size khiến bạn không thể đi vừa. Bạn có biết những cách khắc phục giày rộng thành chật không?

Sử dụng miếng lót đế giày

lót giày giúp ngăn rộng giày

Đây là một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn hô biến chiếc giày rộng thành vừa với đôi chân. Nếu đôi giày bị tuột gót bạn có thể dùng miếng mút bằng xốp, sử dụng miếng silicon để tạo cảm giác êm chân cũng rất ổn. Cách chuẩn bị miếng lót giày này rất đơn giản, chỉ cần bạn cắt chúng ra và dán vào phần gót giày là được. Để có một đôi giày vừa vặn bạn cần phải căn kích thước phù hợp trước khi cắt miếng dán giày nhé, không nên để lòi ra ngoài cũng không để thọt lỏm quá nhiều. Ngoài yếu tố vừa vặn (Chất lượng) bạn cần phải chú ý đến yếu tố thẩm mỹ nữa.

Lưu ý: Lựa chọn màu sắc phù hợp với màu sắc của đôi giày để tránh bị lố nhé. Trong trường hợp không tìm được màu sắc thích hợp bạn cần phải dán miếng lót thật tinh tế để không bị lộ ra ngoài.

Đệm mũi giày

lót mũi giày

Trường hợp này áp dụng cho những chiếc giày rộng, dài trong khi đôi chân của bạn lại ngắn hơn. Để cho cảm giác thừa thãi của chiếc giày biến mất bạn hãy sử dụng cách đệm mũi giày sao cho phù hợp với bàn chân nhé. Sử dụng miếng silicon hoặc miếng xốp đều mang đến cảm giác của sự êm ái. Đây là hướng dẫn theo quan điểm khách quan của chúng tôi, ngoài ra bạn có thể tự lên kế hoạch làm trật giày của mình bằng cách sử dụng những dụng cụ có sẵn như giays vệ sinh, vải mỏng mềm để nhét kín mũi giày. Cách thực hiện này vừa dễ thực hiện vừa dễ chuẩn bị.

Nhiều người cho rằng đệm mũi giày sẽ khiến cho chân bị hôi, thậm chí là tạo cảm giác ẩm ướt khó chịu. Vấn đề này sẽ được xử lý đơn giản bằng cách bạn sử dụng chất liệu phù hợp, đảm khô giáo cho chiếc giày tốt nhất bạn không nên sử dụng lội nước, sử dụng trong thời tiết mưa, bằng cách này bạn sẽ đi giày được lâu hơn mà không lo bị ngứa, không lo bị hôi hay khó chịu đôi chân. Vì là giải pháp lâu dài nên bạn hãy cân nhắc sử dụng miếng silicon hoặc miếng xốp chất lượng nhất nhé, sử dụng vải vụn hoặc giấy vệ sinh chỉ là giải pháp tạm thời thôi.

Dán băng keo

Cách này thường được những cô nàng áp dụng mỗi lần giày cao gót bị rộng và thường xuyên bị tuột gót. Những bạn nữ mới lần đầu tiên đi giày cao gót sẽ bị đau chân nên họ cũng sử dụng dán đằng sau gót chân. Những đôi giày mới mua mà có kích thước hơi rộng một chút, bạn có thể khắc phục bằng cách dán một miếng băng keo ở phần trên gót chân một chút là được. Miếng dán này bạn có thể mua cực nhanh ở trong hiệu thuốc hoặc tiệm bán tạp hóa.

Cách thực hiện này vô cùng đơn giản, miếng băng dán dễ mua và giá của một miếng dán cũng rẻ. Với những cô nàng theo đuổi sự hoàn hảo cần phải lựa chọn một chiếc bằng keo phù hợp. Trong quá trình dán băng keo nhớ đo kích thước cho tương đồng, đừng dán quá cao cũng đừng dán quá thấp. Dán chuẩn chỉnh vừa mang lại tính năng bảo vệ đôi chân vừa giúp điều chỉnh để vừa với một đôi giày rộng.

Dùng miếng lót

Nếu bạn lỡ mua hoặc được ai đó tặng cho một đôi giày những lỡ rộng hơn so với kích thước của đôi chân bạn có thể sử dụng miếng lót để điều chỉnh. Giống như tên gọi của nó, miếng đệm hoặc miếng lót sẽ giúp tăng độ giày của phần trong đế giày, bằng cách này đôi chân sẽ vừa vặn hơn. Để sử dụng miếng lót hiệu quả hơn bạn cần phải lựa chọn miếng lót phù hợp với size giày ở thời điểm hiện tại. Với mức giá từ 5 đến 30k tùy thuộc vào từng loại khác nhau, tùy vào chất liệu miếng lót bạn có thể lựa chọn đa dạng theo sở thích cá nhân. Nếu sử dụng sai miếng lót sẽ khiến cho chân bạn trở nên khó chịu hơn, nhất là khi di chuyển đường dài.

Dùng tất dày

tất lót giày chống rộng

Có lẽ đây là một trong những cách khắc phục một chiếc giày rộng phổ biến nhất đối với các bạn trẻ. Chỉ cần sử dụng một đôi tất giày hơn bình thường sẽ giúp bạn có cảm giác vừa vặn ơn, êm ái hơn. Sử dụng tất dày còn không lo về khía cạnh thẩm mỹ của người đi giày. Ưu điểm nó còn được áp dụng cho tất cả các loại giày khác nhau, áp dụng được cả cho giày của nam giới. Sử dụng tất giày đối với những bạn nào thường xuyên vận động, thường xuyên phải di chuyển luôn được xem là giải pháp lý tưởng hơn.

Trên đây là những cách khắc phục từ một chiếc giày rộng thành giày chật nhanh nhất và đơn giản nhất, đảm bảo không tốn kém và không phức tạp. Tuy nhiên không phải cách nào cũng sử dụng được lâu dài theo tuổi thọ của chiếc giày nên bạn hãy thận trọng hơn trong bước mua giày nhé. Hy vọng những cách chữ cháy nhanh đối với một đôi giày rộng chúng tôi vừa giới thiệu sẽ khiến bạn hài lòng.

teetalk.vn

Please follow and like us: